Việt Nam phản đối Trung Quốc điều máy bay quân sự tới Đá Subi

Xã hội 06/08/2020 - 17:58

Mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Việt Nam phản đối Trung Quốc điều máy bay quân sự tới Đá Subi - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng 

“Trước tiên, có thể khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam. Mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối”, bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh.

Trước đó, Haike News, ứng dụng tin tức thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 4-8 đăng video cho biết, Bộ Tư lệnh Chiến khu miền Nam của nước này đã triển khai nhiều phi cơ, trong đó có 1 tiêm kích Su-30 và 1 máy bay tiếp nhiên liệu trên không, tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Theo Haike News, cuộc diễn tập kéo dài hơn 10 giờ, bao gồm hoạt động tiếp nhiên liệu trên không, nhưng không nêu chính xác nó được tiến hành khi nào.