Việt Nam chế tạo thành công máy thông tin trên xe tăng.

Công nghệ 19/07/2013 - 14:41

Nếu như trước đây, những chiến sĩ xe tăng Việt Nam phải dùng máy thông tin liên...

Sau 2 năm nghiên cứu và thử nghiệm, máy thông tin quân sự sóng cực ngắn có tên VRU 812 đã được các kỹ sư của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) thử nghiệm thành công và trong  giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để phục vụ rộng rãi nhu cầu thông tin liên lạc trong quân sự tại Việt Nam. Máy gọn nhẹ, được thiết kế để sử dụng trong điều kiện rung lắc rất cao như trên xe tăng, trên xe thông tin cơ động và cả trên tàu hải quân.
 
Sau khi dùng thử nghiệm, Trung tá Phạm Mạnh Phi, Phó lữ đoàn trưởng – Lữ đoàn xe tăng 203, Quân đoàn 2 nhận xét ngắn gọn: “Máy thông tin liên lạc được sản xuất trong nước dễ sử dụng và dễ thay thế hơn so với thiết bị ngoại”.

no image

VRU812 là máy thu phát vô tuyến điện sóng cực ngắn ứng dụng kỹ thuật nhảy tần, và là thiết bị cấp chiến thuật. Máy có chế độ liên lạc thoại tần số cố định, thoại mã hóa tần số cố định, nhảy tần và truyền dữ liệu một cách hiệu quả. Các máy VRU812 có khả năng thiết lập mạng, liên lạc chính xác trong điều kiện nhiễu trường mạnh. Ngoài ra, thiết bị còn có giao diện RS232 để kết nối máy tính và các thiết bị đầu cuối khác để thực hiện chế độ truyền dữ liệu. Khoảng cách liên lạc bình thường của máy là từ 6 đến 10km, trên xe là 20km.

Xem chi tiết video tại đây