Việt Nam đón nhận “mưa” vàng, bạc tại kỳ thi Toán-Khoa học quốc tế

04/10/2018 - 05:26 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin

Một tin vui cho Việt Nam khi mới đây đội tuyển tham dự cuộc thi  Olympic Toán và Khoa học Quốc tế 2018 (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO), đã giành được 8 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng – với tất cả 23/23 học sinh tham gia đều đoạt giải. Như vậy, đây chính là một kỷ lục mới của Việt Nam trong những lần tham dự IMSO từ trước tới nay.

Các học sinh đạt Huy chương Vàng Toán học bao gồm: Nguyễn Đình Kiên (THCS Hồng Bàng, Hải Phòng), Trần Bảo Duy (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Ngô Chí Kiên và Trịnh Anh Minh (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Nguyễn Đình Kiên cũng giành giải Best Theory (Phần thi lý thuyết xuất sắc nhất) ở bộ môn Toán.

Các học sinh đạt Huy chương Vàng Khoa học bao gồm: Nguyễn Nhật Minh, Phan Vũ Nguyên Khải (Liên cấp TH&THCS Ngôi sao Hà Nội), Đinh Phạm Nguyên Hằng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Nghiêm Xuân Sơn (THCS Nguyễn Trường Tộ).

Việt Nam đón nhận “mưa” vàng, bạc tại kỳ thi Toán-Khoa học quốc tế - ảnh 1Đội tuyển Việt Nam giành thành tích cao tại kỳ thi IMSO

IMSO là kỳ thi Toán và Khoa học thường niên và hoàn toàn bằng tiếng Anh, dành cho các học sinh dưới 13 tuổi. Được lần lượt tổ chức bởi Bộ Giáo dục các nước, cuộc thi đặt mục tiêu giúp học sinh phát triển khả năng Toán và Khoa học, tạo lập môi trường học thuật, phát huy sáng tạo, phát triển nghiên cứu, xây dựng mạng lưới liên kết các tổ chức giáo dục quốc tế trong giảng dạy và học tập Toán học và Khoa học; đồng thời đem lại cơ hội cọ xát và trao đổi giữa học sinh và giáo viên trên toàn cầu.

Năm 2018, IMSO được tổ chức tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 28/9 – 4/10, với sự tham gia của 400 học sinh, thuộc 25 đội tuyển đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong ba năm tham gia từ 2015 - 2017, các đội tuyển Việt Nam đã giành được tổng cộng 69 huy chương, trong đó có 13 huy chương vàng.

Tại lễ công bố kết quả kỳ thi IMSO năm nay, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội đã cho biết, Hà Nội chính là chủ nhà của IMSO 2019.