Việt Nam - ''miền đất vàng'' phát triển thị trường nha khoa

Đời sống 02/11/2018 - 00:14

90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng Theo số liệu thống kê, hơn 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng. Trong khi đó hiện nay ở nước ta mới chỉ có hơn 3.500 nha sĩ  có bằng cấp, chăm sóc cho hơn 88 triệu người dân. Như  vậy 1 nha sĩ sẽ phải chăm sóc sức khỏe răng miệng cho từ 25.000 đến 30.000 người. Con số khủng khiếp này kém xa các nước bạn với tỉ lệ 1/5.000. Đặc biệt, thời gian trước đây, khi nha khoa còn chưa ...

90% dân số Việt Nam mắc các bệnh răng miệng

Theo số liệu thống kê, hơn 90% dân số Việt Nam mắc các bệnh về răng miệng. Trong khi đó hiện nay ở nước ta mới chỉ có hơn 3.500 nha sĩ  có bằng cấp, chăm sóc cho hơn 88 triệu người dân. Như  vậy 1 nha sĩ sẽ phải chăm sóc sức khỏe răng miệng cho từ 25.000 đến 30.000 người. Con số khủng khiếp này kém xa các nước bạn với tỉ lệ 1/5.000.

Đặc biệt, thời gian trước đây, khi nha khoa còn chưa phát triển mạnh ở Việt Nam, muốn sở hữu 1 hàm răng đẹp hay can thiệp các tiểu phẫu về răng miệng, người dân thường phải tìm đường sang các nước có kỹ thuật nha khoa cao như Thái Lan, Mỹ… Giá thành và chi phí cho 1 chuyến đi như vậy khiến ước mơ sở hữu 1 bộ răng đẹp trở nên xa dần với rất nhiều người.

Việt Nam - ''miền đất vàng'' phát triển thị trường nha khoa - ảnh 1

Nha khoa Việt Nam kéo gần khoảng cách với thế giới

Tuy nhiên, qua thời gian, với đội ngũ bác sĩ được đào tạo bài bản và sự xuất hiện của các loại máy móc hiện đại, nha khoa Việt Nam đã có những bước chuyển mình đầy ngoạn mục.

“Du lịch nha khoa” đang là từ khóa trở nên quen thuộc với khách du lịch khi đến Việt Nam. Theo thống kê không chính thức, mỗi năm, có khoảng 100.000 bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam chữa răng và số tổng doanh thu là khoảng 150 triệu USD. Cũng theo dự báo trong ngành thì số lượng khách du lịch tới Việt Nam để chữa trị răng sẽ tăng 250% trong vòng 5 năm tới.

Việt Nam - ''miền đất vàng'' phát triển thị trường nha khoa - ảnh 2

“Nghịch lý” này xuất hiện do Việt Nam là một trong những quốc gia có chi phí khám chữa răng cạnh tranh cao. So với các nước phát triển, Việt Nam có chi phí khám chữa răng rẻ hơn 50%. So với Thái Lan, vốn đã nổi tiếng về du lịch nha khoa, giá tại Việt Nam vẫn thấp hơn 30%. Làm một chiếc răng sứ ở Việt Nam tốn từ 60-300USD (1,36-6,8 triệu đồng), thì ở nước ngoài đắt gấp 5 lần. Gói thiết kế nụ cười (design smile) làm tại Việt Nam khoảng 200 triệu đồng (khoảng 8.800USD), thì ở Canada từ 50.000USD trở lên.

Sở hữu hàm răng trắng đẹp là mơ ước trong tầm tay

GS-TS Trịnh Đình Hải - Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc BV RHM Trung ương HN cho rằng, tiềm năng phát triển của ngành này ở Việt Nam là rất lớn khi chúng ta đã tiếp cận những công nghệ hàng đầu thế giới, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

Việt Nam - ''miền đất vàng'' phát triển thị trường nha khoa - ảnh 3

Khi giá thành khám chữa răng ở Việt Nam thuộc loại thấp so với thế giới, ước mơ có một hàm răng trắng khỏe, nụ cười tươi là ước mơ trong tầm tay của rất nhiều người. Ngày nay, để có một hàm răng đẹp, có rất nhiều thủ thuật để can thiệp như niềng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng bằng công nghệ laser, công nghệ Nano… Những công nghệ này đa phần có ưu điểm là hiệu quả tức thì, thời gian phục hồi nhanh, ít biến chứng…

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng, khi sử dụng dịch vụ nha khoa hiện nay, cần lựa chọn các phòng khám tên tuổi, cơ sở hiện đại, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao trong ngành… để tránh để lại những hậu quả đáng tiếc.

Việt Nam - ''miền đất vàng'' phát triển thị trường nha khoa - ảnh 4

Phòng khám Nha khoa Laser - Phạm Văn Mùi là địa chỉ uy tín được khách hàng yêu mến bởi thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có tay nghề cao, thế mạnh của chúng tôi là sử dụng công nghệ cao, công nghệ laser áp dụng trong các lĩnh vực làm đẹp, chăm sóc sức khỏe răng miệng. Địa chỉ: 25A Thi Sách- Hai Bà Trưng- Hà Nội. Hotline: 02439766068