Việt Nam thăng tiến chóng mặt, FIFA vô cùng ấn tượng

14/01/2018 - 08:10 - Nguồn: bongdaso.com Yêu cầu xóa tin

Ngày hôm qua, trang chủ của FIFA đã có bài viết khen ngợi đội tuyển Việt Nam với nhan đề: “Vòng loại Asian Cup giúp lứa trẻ của Việt Nam bùng nổ”.


Đầu bài viết, tác giả đã đề cập tới sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam: “Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam đã nhảy 13 bậc, lên xếp thứ 112 thế giới. Họ là đội tuyển có bước thăng tiến mạnh mẽ nhất ở châu Á.

Đội tuyển Việt Nam đã có vị trí tốt nhất kể từ năm 2012. Họ đã vượt qua Philippines để trở thành đội bóng đứng đầu Đông Nam Á. Trong năm 2017, họ đã thăng tiến 24 bậc”.

FIFA cũng khen ngợi việc đội tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng loại Asian Cup 2019 trong quá trình chuyển giao thế hệ. Tác giả viết thêm: “Điều ấn tượng là đội tuyển Việt Nam đã vượt qua vòng loại Asian Cup 2019 trong quá trình chuyển giao thế hệ.

Những cựu binh như Công Vinh đã nhường chỗ cho lớp trẻ. Băng đội trưởng được trao cho Văn Quyết. Thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh đã có màn trình diễn tuyệt vời ở vòng loại, Đinh Thanh Trung dẫn dắt hàng tiền vệ cùng với ngôi sao mới nổi Lương Xuân Trường, người thi đấu cho CLB Gangwon của Hàn Quốc. 

HLV Park Hang-seo đang sở hữu đội hình triển vọng với một nửa đội hình dưới 23 tuổi với nhiều gương mặt sáng giá như thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Trần Đình Trọng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, tiền đạo Hà Đức Chinh. Họ đều khoác áo U20 Việt Nam tham dự vòng chung kết U20 thế giới”.