Vietbuild Cần Thơ 2020: Thưa khách, vắng bóng doanh nghiệp bất động sản

Tâm sự 27/07/2020 - 10:15

Sau 5 ngày mở cửa, đến ngày 27.7 hội chợ bế mạc, và có thể nói đây là hội chợ vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội thất "nhạt" nhất so với các kỳ trước đây của hội chợ loại này.

Ngày 23.7, Triển lãm quốc tế Vietbuild Cần Thơ 2020 với chủ đề "Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất" do Trung tâm Thông tin (Bộ Xây dựng), Công ty cổ phần Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng Vietbuild và Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp tổ chức.

Khi bế mạc, nhiều doanh nghiệp tham gia tỏ vẻ buồn rầu. Vì sao? Nhiều doanh nghiệp tham gia hội chợ than ít khách tham quan, vắng vẻ quá. Anh Trần Duy Tuyên, quản lý của Công ty TNHH Thương mại UBER Việt Nam cho biết: “Năm nay hội chợ thưa vắng người quá. Thực tế này có thể là do dịch bệnh, và do cách truyền thông của đơn vị tổ chức”.

Quả vậy, nhiều người ở Cần Thơ khi được hỏi có biết hội chợ Vietbuild 2020 đang tổ chức ở Trung tâm Hội chợ triển lãm Cần Thơ không, họ đều lắc đầu không biết và bất ngờ. Và điều đáng buồn nhất là hội chợ có tên bất động sản (BĐS) nhưng không có gian hàng BĐS nào!

Vietbuild Cần Thơ 2020: Thưa khách, vắng bóng doanh nghiệp bất động sản - ảnh 1

Một gian hàng giới thiệu nước sơn - Ảnh: Kim Khanh

Trao đổi với một nhân viên trực ban của công ty tổ chức hội chợ, cô cho biết năm nay không có doanh nghiệp BĐS nào tham gia. Cần Thơ - nơi có hàng chục dự án BĐS, hàng chục công ty BĐS và môi giới nhà đất nhưng tình hình như thế cũng cho thấy được thực tế đáng buồn là hiện nay tình hình BĐS đìu hiu thế nào.

Triển lãm Vietbuild Cần Thơ 2020 thu hút gần 200 đơn vị trong và ngoài nước tham gia giới thiệu và trưng bày 500 gian hàng; chủ yếu trưng bày và giới thiệu các sản phẩm về xây dựng, vật liệu xây dựng; trang trí nội ngoại thất, thiết bị điện, cửa, hệ thống cho ngôi nhà thông minh. Các sản phẩm khác như phụ kiện chống thấm, chống dính, cách điện, máy năng lượng mặt trời, quạt công nghiệp, dụng cụ cầm tay, các thiết bị máy móc và phụ kiện xây dựng....

Văn Kim Khanh