VietinBank triển khai tính năng bảo mật 3D Secure

Kinh tế 03/08/2020 - 16:49

Với mục đích bảo đảm sự an toàn và bảo mật thông tin cho khách hàng, VietinBank triển khai “Dịch vụ xác thực 3 lớp cho các giao dịch thanh toán trực tuyến".

VietinBank triển khai tính năng bảo mật 3D Secure - ảnh 1

Năm 2018 và năm 2019, VietinBank đã triển khai tính năng 3D Secure đối với thẻ Visa và thẻ Marter Card với khả năng bảo mật cao. Trên thực tế, 3D Secure đã góp phần mang lại sự an tâm cho chủ thẻ khi thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, tính năng 3D Secure còn bảo vệ tối đa quyền lợi của chủ thẻ, hạn chế các rủi ro như đánh cắp thông tin, giả mạo thẻ khi giao dịch trực tuyến. 

Hiện nay, VietinBank tiếp tục áp dụng tính năng 3D Secure cho thẻ JCB nhằm tăng cường sự bảo mật khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến (TTTT). Qua đó, VietinBank tiếp tục hoàn thành mục tiêu triển khai 3D Secure cho tất cả các sản phẩm thẻ TDQT mang các thương hiệu Visa/Mastercard/JCB do VietinBank phát hành.

Đây là phương thức xác thực giao dịch thông qua mã bảo mật OTP được gửi tin nhắn về số điện thoại di động của chủ thẻ đã đăng ký với ngân hàng. Hoạt động này nhằm định danh khách hàng chính xác tại thời điểm thực hiện giao dịch TTTT. Theo đó, khi khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến tại các đơn vị chấp nhận thẻ (website/apps) có biểu tượng Verified by Visa, MasterCard Identity Check hoặc J-Secure (JCB), khách hàng sẽ thực hiện thêm bước xác thực giao dịch bằng mật khẩu OTP.

Với chức năng 3D Secure, khách hàng sẽ được bảo vệ để hạn chế tối đa các rủi ro như: Giả mạo, đánh cắp thông tin thẻ… đồng thời bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi phát sinh các giao dịch tranh chấp không mong muốn với các đơn vị cung cấp hàng hóa dịch vụ. Đặc biệt, chức năng 3D Secure được áp dụng miễn phí cho các chủ thẻ TDQT mang thương hiệu JCB do VietinBank phát hành có nhu cầu sử dụng dịch vụ TTTT tại các website/apps thương mại điện tử của Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài những dịch vụ, tính năng kể trên, chủ thẻ TDQT VietinBank cũng sẽ được hưởng những chính sách chăm sóc khách hàng tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi, đặc quyền riêng của thẻ TDQT VietinBank.

Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc, hoặc tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868; Email: contact@vietinbank

Hướng dẫn khách hàng sử dụng 3D Secure khi thanh toán trực tuyến:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn hàng/hóa dịch vụ trên các website thương mại điện tử uy tín.

Bước 2: Khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán (thanh toán qua thẻ JCB).

Bước 3: Khách hàng thực hiện thanh toán:

+ Nhập thông tin thanh toán thẻ.

+ Đối với trang web/app có chức năng 3D Secure hiển thị màn hình yêu cầu nhập mã xác thực OTP, khách hàng nhận được tin nhắn mã xác thực OTP do VietinBank gửi vào số điện thoại di động đăng ký của khách hàng; khách hàng nhập mã OTP vào màn hình yêu cầu và hoàn tất giao dịch thanh toán.

+ Đối với trang web/app có chức năng 3D Secure không hiển thị màn hình yêu cầu nhập mã xác thực OTP, khách hàng tiến hành thanh toán mà không có mã xác thực OTP.