VietinBank có Chủ tịch HĐQT mới

Kinh tế 01/11/2018 - 18:53

(THPL) - Một thời gian sau khi ông Nguyễn Văn Thắng được luân chuyển đến Quảng Ninh, vị trí Chủ tịch HĐQT VietinBank được giao cho ông Lê Đức Thọ.

Theo báo Lao động, chiều ngày 1/11, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã CK: CTG) bất ngờ công bố thông tin ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc sẽ giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kì 2014-2019 kể từ ngày 31/10/2018.

VietinBank có Chủ tịch HĐQT mới - ảnh 1 Ông Lê Đức Thọ trở thành Chủ tịch HĐQT VietinBank. Ảnh: Tiến Lâm/báo Lao động

Cũng trong văn bản thông báo từ VietinBank, ông Cát Quang Dương - thành viên HĐQT sẽ thôi điều hành hoạt động của HĐQT VietinBank từ ngày 31/10. Ông Trần Bình Minh, Phó tổng giám đốc VietinBank sẽ được giao quyền Tổng giám đốc VietinBank kể từ ngày 31/10 cho đến khi có quyết định khác thay thế.

Theo báo VnExpress, ông Lê Đức Thọ sinh năm 1970, là người gắn bó với VietinBank từ những ngày đầu thành lập. Ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc ngân hàng kiêm người đại diện công bố thông tin từ năm 2010.

Cuối tháng 8/2013, ông Thọ được điều chuyển về giữ chức Chánh văn phòng Ngân hàng Nhà nước và quay lại VietinBank giữ chức thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc sau đó gần một năm.

Trước đó, ngày 13/7, ông Nguyễn Văn Thắng khi đó đang giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank, đã được luân chuyển tới Quảng Ninh giữ chức Phó chủ tịch. Làm việc tại VietinBank 18 năm, ông Thắng có 4 năm giữ chức Chủ tịch HĐQT sau khi thay ông Phạm Huy Hùng từ nhiệm và nghỉ hưu. 

Tú Anh (Tổng hợp)