VietinBank đấu giá khoản nợ 111 tỷ đồng của Thời trang NEM

05/09/2018 - 09:43 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank – mã CTG) chi nhánh TP. Hà Nội vừa thông báo bán khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Thương mại NEM (địa chỉ tại 156 Bà Triệu, Hà Nội) để xử lý thu hồi nợ vay. Theo Cổng thông tin doanh nghiệp, Công ty Thương mại NEM là đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang NEM tại Trần Thái Tông, Kim Mã, Láng Hạ và Lê Thái Tổ.

Vietinbank cho hay Công ty thương mại NEM đang nợ nhà băng này gần 111 tỷ đồng tính đến 22/8. Trong đó khoản nợ gốc là gần 61 tỷ đồng và 35,3 tỷ đồng nợ lãi trong thời hạn vay và 14,5 tỷ tiền lãi quá hạn. Để thu hồi và xử lý nợ vay, ngân hàng sẽ rao bán khoản nợ cả gốc và lãi vay này.

Khoản nợ được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của Công ty thương mại NEM. Đến ngày 30/6, tổng hàng tồn kho của công ty này được ghi nhận là 33,9 tỷ đồng.

Vietinbank cũng cho biết thêm số tài sản đảm bảo này đã được ký hợp đồng thế chấp và đăng ký giao dịch bảo đảm. VietinBank Hà Nội có quyền xử lý theo các điều khoản trong hợp đồng thế chấp. Các cá nhân, tổ chức muốn tham gia mua khoản nợ này liên hệ với VietinBank chi nhánh TP. Hà Nội chậm nhất là đến 17h ngày 07/9/2018.

CTCP Thương mại NEM (NEM) thành lập vào ngày 08/01/2009 có trụ sở chính tại 156 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội do ông Trương Việt Bình làm người đại diện theo pháp luật, với ngành nghề kinh doanh là buôn bán hàng may mặc.

CTCP Thương mại NEM còn có các công ty thành viên, gồm: CTCP Thời trang NEM (thành lập ngày 3/7/2007) và Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại An Thành (thành lập ngày 25/5/2017, ngành nghề kinh doanh chính là bán lẻ hàng may mặc, giày dép, - Bán lẻ cặp, túi, ví, hàng da khác) khi có cùng có Chủ sở hữu/Người đại diện pháp luật là ông Trương Việt Bình.

CTCP Thời trang NEM là đơn vị sở hữu của chuỗi cửa hàng NEM Fashion và đã được Stripe International mua lại vào cuối năm 2017, sau đó thành lập nên Công ty Cổ phần Stripe Việt Nam (11/9/2017), ông Trương Việt Bình vẫn là đại diện theo pháp luật. Hoạt động chính của công ty là hoạt động tư vấn quản lý.
 
Thu Hà