Vietjet Air tham vọng “xuất ngoại”, tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cán mốc 3 tỷ USD

27/09/2018 - 20:02 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

VnIndex nhẹ nhàng vượt mốc 1.015 điểm

TTCK Việt Nam bước vào phiên giao dịch sáng 27.9 với những diễn biến tích cực đan xen tiêu cực khiến chỉ số VnIndex liên tục thay đổi.

Việc FTSE Russell đưa Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng thị trường mới nổi đã giúp VnIndex khởi sắc ngay khi mở cửa. Song thông tin FED chính thức nâng lãi suất USD thêm 0,25% lại kéo VnIndex giảm điểm sau đó.

Bước vào phiên chiều, khi những tín hiệu tích cực trở lại với TTCK Việt Nam, chỉ số VnIndex đã có thời điểm tiến gần tới mốc 1.018 điểm. Lúc này, áp lực bán bắt đầu gia tăng khiến chỉ số VnIndex ở thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 27.9 chỉ tăng 5,76 điểm (0,57%) lên 1.015,37 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,41 điểm (0,36%) lên 115,99 điểm. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt gần 5.500 tỷ đồng.

vietjet air tham vong “xuat ngoai”, tai san ty phu nguyen thi phuong thao can moc 3 ty usd hinh anh 1

VnIndex ở thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 27.9 chỉ tăng 5,76 điểm (0,57%) lên 1.015,37 điểm (Ảnh: I.T)

TTCK Việt Nam ngày 27.9 có một phiên giao dịch tốt nhờ vào sự trở lại của nhóm cổ phiếu dầu khí. Sau khoảng thời gian điều chỉnh trong phiên giao dịch buổi sáng, tới phiên giao dịch chiều 27.9, các cổ phiếu PVD, PVS, PVC… đều bứt phát. Kết thúc phiên giao dịch, PVD tăng trần lên 20.900 đồng, PVS tăng 3% lên 23.900 đồng, PVC tăng 3,6% lên 8.700 đồng, GAS tăng nhẹ 0,1% lên 117.200 đồng.

Song hai mã trong nhóm VN30 là VNM và VHM mới là 2 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất vào đà tăng của chỉ số VnIndex. Trong khi VNM tăng 1,5% lên 138.500 đồng thì VHM đã tăng tới 2,1% lên 104.000 đồng.

Bên cạnh đó, HPG tăng 1,3% lên 41.550 đồng và khớp 5,99 triệu đơn vị, SSI tăng 2,1% lên 104.000 đồng và khớp 4,3 triệu đơn vị cũng góp phần vào đà tăng điểm của VnIndex.

Ở chiều ngược lại, giá trị giao dịch của các cổ phiếu VIC, ROS, MSN đều giảm so với mức tham chiếu đã phần nào làm giảm mức tăng của chỉ số VnIndex. Trong đó, cổ phiếu VIC giảm 0,4% về 98.600 đồng.

Sau phiên giao dịch hôm nay, tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 289,59 tỷ đồng (0,4%) xuống 71.383,36 tỷ đồng. Trong khi tài sản của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lại tăng nhẹ 0,24% lên 27.100,83 tỷ đồng.

Phiên giao dịch tích cực của cổ phiếu HPG cũng giúp tài sản chứng khoán của tỷ phú Trần Đình Long tăng thêm 209,86 tỷ đồng lên 15.853,7 tỷ đồng.

Vietjet Air muốn niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi tại Singapore

Vietjet Air (VJC) vừa công bố 4 kế hoạch quan trọng thời gian tới, bao gồm: Phát hành trái phiếu chuyển đổi quốc tế; Phát hành cổ phiếu phổ thông để chuyển đổi trái phiếu tại ngày chuyển đổi; Niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên sàn chứng khoán Singapore (SGX); Thông qua việc ủy quyền cho HĐQT thực hiện các việc liên quan đến việc phát hành trên.Thời gian thực hiện lấy ý kiến cổ đông từ ngày 25.9 đến 5.10.

vietjet air tham vong “xuat ngoai”, tai san ty phu nguyen thi phuong thao can moc 3 ty usd hinh anh 2

Vietjet Air dự kiến niêm yết trái phiếu chuyển đổi trên sàn chứng khoán Singapore (SGX). (Ảnh minh họa)

Theo đó, Vietjet Air dự kiến phát hành 3.000 trái phiếu với kỳ hạn 5 năm (trái tức 4%/năm), tương đương tổng giá trị là 300 triệu USD và niêm yết trên thị trường quốc tế. Thời gian dự kiến vào quý IV.2018. Trái tức sẽ tùy thuộc vào được thanh toán 6 tháng một lần.

Song song với đó, Vietjet Air dự kiến phát hành 28 triệu cổ phần để chuyển đổi trái phiếu, giá chuyển đổi bằng giá tham chiếu cổ phiếu VJC chốt tại thời điểm phát hành nhân với hệ số chuyển đổi (dự kiến 35%, tùy thuộc vào điều kiện thị trường). Nếu phát hành thành công, vốn Công ty dự tăng lên 280 tỷ đồng.

Tổng vốn từ thương vụ trên Công ty sẽ chi để phát triển kinh doanh, tăng cường khai thác năng lực vận tải hàng không.

vietjet air tham vong “xuat ngoai”, tai san ty phu nguyen thi phuong thao can moc 3 ty usd hinh anh 3

Theo thống kê Forbes, bà Thảo có khối tài sản tính tới ngày 27.9.2018 đạt 3 tỷ USD, xếp vị trí thứ 766 (Ảnh: Forbes)

Đây sẽ là bài toán dài hơi của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo sau những thương vụ mua bán khủng diễn ra vài năm trước khi mua 100 máy bay Airbus và 100 máy bay Boeing rồi thực hiện nghiệp vụ bán, và tái thuê máy bay nhằm mang về lợi nhuận khủng cho Vietjet Air.

Hiện tại, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú USD duy nhất tại Việt Nam và đang tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Theo thống kê Forbes, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có khối tài sản tính tới ngày 27.9.2018 đạt 3 tỷ USD, xếp vị trí thứ 766.

 • Chủ động với tỷ giá cuối năm Chủ động với tỷ giá cuối năm

  (ĐTTCO) - Tuần cuối tháng 11, NHNN đã thực hiện bán ngoại tệ kỳ hạn cho các TCTD, và từ đầu tháng 12 đến nay liên tục điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm. Động thái này cho thấy cơ quan điều hành đang chủ động điều chỉnh để giảm áp lực tỷ giá khi thời điểm nóng của tỷ giá đang đến gần.

 • Trái cây chờ mở cửa chính ngạch Trái cây chờ mở cửa chính ngạch

  Trái cây chờ mở cửa chính ngạch Huỳnh Lượng (TBKTSG) - Trung Quốc là thị trường tiêu thụ chính nhiều loại nông sản của Việt Nam nói chung và cây ăn trái nói riêng. Nước này đang kiểm soát gắt gao hơn việc nhập khẩu tiểu ngạch để dịch chuyển sang chính ngạch. Đóng gói bưởi da xanh xuất khẩu tại một doanh nghiệp. Ảnh: Trung Chánh Trung Quốc thay đổi, cây ăn trái Việt “chao đảo” Tại diễn đàn đối thoại giữa doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh ...

 • Chặn thất thoát tài sản nhà nước từ thẩm định giá Chặn thất thoát tài sản nhà nước từ thẩm định giá

  Đẩy cao hoặc hạ thấp bất thường giá trị tài sản là thủ thuật được các công ty thẩm định giá áp dụng, gây thất thoát nặng nề tài sản nhà nước. Nhiều sai phạm như vậy đã bị phanh phui trong năm nay.

 • Nhà ở cho công nhân cần hướng tới nhu cầu thực hơn là một khuôn mẫu Nhà ở cho công nhân cần hướng tới nhu cầu thực hơn là một khuôn mẫu

  Nhà ở cho công nhân và nói chung cần có một hướng tiếp cận từ nhu cầu của người ở, không phải theo một khuôn mẫu như hiện nay.

 • Tăng hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam và tỉnh Vân Nam Tăng hợp tác giữa 4 tỉnh biên giới của Việt Nam và tỉnh Vân Nam

  Quang cảnh lễ ký Biên bản ghi nhớ Hội nghị lần thứ VII của lãnh đạo 4 tỉnh biên giới phía Việt Nam với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). (Ảnh: Quý Trung/TTXVN) Phiên họp lần thứ VII Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra ngày 12/12 tại thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu). Ông Giàng A Tính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lai Châu và ông Nạp Kiệt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường ...