Vietnam Next Top Model: Nổ Scandal & sự nhẫn tâm

Giới trẻ 29/08/2013 - 09:21

Vietnam Next Top Model tỏ ra chưa tự tin sẽ đánh bật được các chương trình truyền hình thực tế đang rất ăn khách khác nên có vẻ họ đang...

Vietnam Next Top Model tỏ ra chưa tự tin sẽ đánh bật được các chương trình truyền hình thực tế đang rất ăn khách khác nên có vẻ họ đang "hăm hở" cho những ... scandal.

Bắt đầu năm thứ 4 với một loạt sự thay đổi từ host, số lượng giám khảo, giới tình thí sinh ... 

Mùa thứ 4 chương trình tìm kiếm người mẫu Việt vừa bước vào vòng sơ tuyển tại khu vực phía Nam nhưng đã "gặt hái" không ít sự ồn ào. Bắt đầu từ chuyện siêu mẫu Xuân Lan, người dẫn chương trình quen thuộc ở Vietnam Next Top Model những năm qua, có bầu và tranh cãi về ngôi vị này cũng dần nóng lên. Tới khi nhà sản xuất chương trình thông báo người thay thế là siêu mẫu Thanh Hằng thì cũng là lúc cuộc đua bắt đầu.

Thay vì bộ tứ quyền lực như trước kia chương trình chỉ còn lại bộ ba gồm Nam Trung, Đỗ Mạnh Cường và Thanh Hằng cùng một vị giám khảo khách mời sẽ thay đổi trong từng show. Theo đó, chương trình cũng thay đổi cách thức lựa chọn thí sinh khi tuyển cả nam thí sinh. Nhưng cũng từ đó mà nảy sinh nhiều sự cố không biết là cố tình hay vô ý.

Nam Trung xúc phạm thí sinh

no image

"Làm make up nhục lắm hay sao mà đi làm người mẫu" là câu nói nỏi bật nhất tuần qua do nam giáo khảo của chương trình đặt ra với thí sinh khiến chàng trai này cảm thấy mình như bị sỉ nhục. Cho tới thời điểm hiện tại vị giám khảo vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào trong khi ban tổ chức và nam giám khảo còn lại Đỗ Mạnh Cường thì lại trả lời như "thêm dầu vào lửa" khi một mực bênh vực Nam Trung và cho rằng thí sinh kia "ăn thua", " không ăn được nên muốn đạp đổ". Cứ như thế, cuộc đua của Top Model chưa bắt đầu trọn vẹn thì những chuyện bên lề đã nóng hơn cả thời tiết.

no image


Đỗ Mạnh Cường "nổ" quá mức

Cùng với phát ngôn bênh vực Nam Trung, mới đây Đỗ Mạnh Cường có một bài phỏng vấn khiến bất kỳ ai đọc cũng phải choáng váng về độ "nổ" của nó, có khi Lý Nhã Kỳ cũng không thể bằng.

no image

"Thu nhập của tôi bằng lương của Jonh Galliano", "Tài năng của tôi có muốn cũng không thể phủ nhận được", "Xin lỗi, đó là sự từ chối của tôi (với một số hãng thời trang quyền lực)" hay "Tôi đi lên bằng tài năng chứ không phải scandal" là một vài câu nói nghe mà thấy "nể" chàng thiết kế được cho là "quái chiêu" của làng thời trang Việt trong bài phỏng vấn kể trên.

Đỗ Mạnh Cường, có thể nói là cái tên nhiều người không biết đến, bởi lĩnh vực của anh được cho là ở khâu hậu trường, đứng sau các ánh hào quang. Anh cũng không phải là người hay xuất hiện trên mặt báo dưới dạng bài phỏng vấn hay tin tức bình thường. Vậy mà, đột nhiên anh xuất hiện lại ăn nói có vẻ quá huênh hoang thì rõ ràng là có dụng ý. Người ta dễ dàng hiểu ra mọi chuyện nếu sâu chuỗi những sự kiện của Top Model mùa thứ tư này.

Tận dụng thí sinh triệt để

Sử dụng thí sinh để PR cho chương trình là điều đáng hoan nghênh nhất đối với những sân chơi. Tuy nhiên, với VNTM thì phải nhìn nhận lại. Những trường hợp thí sinh rất đáng được nhắc tới như chàng trai lai Nga cao 1m92 hoặc chàng hotboy của Bộ Tứ 10A8 hay những phiên bản của các thí snh nữ mùa giải trước, đó đều là những gương mặt sáng của chương trình. 

Tuy nhiên, cũng có những gương mặt bị loại nhưng lại mang khuyết điểm như thí sinh chuyển giới, thí sinh nhảy múa lộ nhược điểm viết sẹo ở chân, thí sinh có xuất thân nghề nghiệp không cao quý...

Nếu tất cả các thí sinh đó nếu không bị loại thì việc ban tổ chức nhắc tới họ trên phương tiện truyền thông là hợp lý, nhưng họ đều là những thí sinh bị loại, việc phải rời bỏ chương trình, cơ hội mình mong muốn đã là điều khó chấp nhận với mỗi thí sinh bị loại, vậy mà họ còn bị đem ra làm trò cười cho công chúng thì thật quả nhẫn tâm.

Không biết sức hút của chương trình sẽ tới đâu khi sử dụng toàn pha gây sốc nhưng có điều chắc chắn là khán giả sẽ quay lưng nếu chương trình tiếp tục lạm dụng chiêu trò như thế.

Nguồn: Webphunu/ VTCnews