Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài 

Công nghệ 31/03/2021 - 19:54

Ông Tào Đức Thắng - Phó TGĐ Tập đoàn Viettel, Chủ tịch HĐQT Viettel Global tin rằng Viettel luôn khát khao tiên phong kiến tạo xã hội ở nhiều thị trường quốc tế.

Nhìn lại kết quả kinh doanh của Viettel trong năm 2020 cũng như hành trình 15 năm phát triển của tập đoàn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho rằng không chỉ tại quê hương, tập đoàn đã có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình kiến tạo xã hội số ở thị trường nước ngoài .

Không bất ngờ trước kết quả kinh doanh năm 2020

- Trước ảnh hưởng của Covid-19, 2020 là một năm khó khăn với hầu hết doanh nghiệp nhưng Viettel Global lại có kết quả kinh doanh vượt mong đợi. Ông suy nghĩ gì về kết quả này?

- Chúng tôi không bất ngờ với kết quả năm vừa rồi của Viettel Global . 2020 là một năm đặc biệt, nhưng lại là môi trường thuận lợi của viễn thông và công nghệ thông tin . Mặc dù Covid-19 ảnh hưởng đến việc đi lại, nhu cầu viễn thông vẫn là thiết yếu. Bạn có thể chỉ ăn 3 bữa nhưng dùng các dịch vụ viễn thông thì gần như cả ngày.

Trong thời điểm này, các giải pháp công nghệ thông tin kết hợp với viễn thông cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Khi chúng ta thay đổi phương thức làm việc, kinh doanh, học tập, giải trí, ngoài viễn thông đường truyền ra thì cần có giải pháp công nghệ đi kèm. Viettel vừa là công ty viễn thông vừa là công ty công nghệ, nên có cơ hội đáp ứng cả 2 nhu cầu đó.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 1

Ông Tào Đức Thắng không bất ngờ trước kết quả kinh doanh của Viettel trong năm 2020.

- Bên cạnh công nghệ, theo ông còn yếu tố nào khác góp phần vào mức tăng trưởng ấn tượng của Viettel trong năm 2020?

- Còn một yếu tố quan trọng nữa là càng gặp khó, người Viettel càng đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực. Ví dụ điển hình là thị trường Tanzania, chúng tôi đã biến rất nhiều khó khăn thành động lực, giúp tỷ lệ tăng trưởng năm 2020 đạt 30%.

Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ khác thì Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế nói chung, làm giảm thu nhập người dân, tác động mạnh tới tiêu dùng. Song cơ bản, theo đánh giá của chúng tôi, xu hướng tăng trưởng vẫn trội hơn khi nhu cầu chuyển dịch từ khu vực này sang khu vực khác.

Ở đây, quan trọng là phải biết chớp thời cơ khi online lên ngôi. Bên cạnh đó là ý chí và sự quyết liệt trong công tác điều hành. Ông Lê Đăng Dũng – Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel vẫn đặt ra mục tiêu rất cao.

- 15 năm qua, Viettel Global vượt qua thách thức ở thị trường nước ngoài như thế nào?

- Giai đoạn 2016-2021, sau 10 năm Viettel đặt chân ra nước ngoài thì xu hướng công nghệ 4.0 nở rộ. Thế giới thay đổi nhanh chóng với sự chuyển dịch lớn trong xã hội về kinh tế, chính trị, văn hóa… Không quốc gia nào nằm ngoài sự chuyển mình đó, rủi ro và thách thức là rất lớn.

Viettel vừa phải thích ứng với công nghệ, xã hội vừa phải bắt nhịp với cách quản lý ngành mới ở các quốc gia và sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, mọi người có xu hướng online rất mạnh. Chưa kể, chúng tôi phải đối mặt với các yếu tố cực đoan khác như thiên tai, dịch bệnh.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 2

Sau 10 năm đặt chân ra thị trường nước ngoài , Viettel đã gặt hái không ít thành công.

- Theo ông, tập đoàn còn phải đối mặt với thách thức nào khi gia nhập thị trường mới?

- Đây là giai đoạn Viettel chỉ có thêm một thị trường mới là Myanmar. Lúc này, áp lực của quy mô bắt đầu xuất hiện. Các thị trường bắt đầu đa dạng, có thị trường cũ, có thị trường mới; có nơi sinh ra lợi nhuận, có nơi đang tăng trưởng; có nơi số hóa nhanh nhưng cũng có nơi chưa theo kịp; có nơi arpu (tạm dịch: Tiêu dùng bình quân trên mỗi thuê bao – PV) cao, có nơi còn thấp. Tình hình đòi hỏi Viettel phải nỗ lực thay đổi không ngừng để thích nghi với sự đa dạng.

Tuy nhiên, tổng kết lại, giai đoạn này vẫn rất tốt. So với các đối thủ lớn trên thế giới , Viettel đã tôi luyện được ý chí không thể bị quật ngã, bất chấp các rủi ro không thể lường trước như thiên tai, bất ổn chính trị. Giai đoạn này cũng cho thấy nhiệt huyết, quyết tâm và khát vọng của người Viettel còn rất lớn, với cách làm linh hoạt và khác biệt.

Kỳ vọng kiến tạo xã hội số ở thị trường quốc tế

- Viettel có ý định mở rộng ra những thị trường mới trong thời gian tới không?

- Lúc này thì chưa thể nói trước về tương lai, vì viễn thông cơ bản đã bão hòa và nhu cầu đang chuyển dịch. Những công ty làm dịch vụ số trên nền tảng viễn thông đang phát triển tốt hơn, nhưng nếu cơ hội tốt đến thì Viettel sẽ nghiên cứu đầu tư.

- Viettel đã bước sang giai đoạn phát triển thứ 4, với tầm nhìn “tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”. Tầm nhìn này được thể hiện tại các thị trường nước ngoài của Viettel như thế nào, thưa ông?

- Việc đầu tư ra nước ngoài cũng là hoạt động mở rộng quan hệ quốc tế. Không chỉ kinh doanh, Viettel đem văn hóa, lịch sử, kiến thức, con người Việt Nam đến nước bạn, chứ không chỉ là lời chào hỏi xã giao. Khi đầu tư ở các nước, người Viettel mang văn hoá Việt Nam tới nhiều ngõ ngách ở nước bạn. Không gì thiết thực và cụ thể hơn khi người Viettel sẵn sàng ăn ngủ ở đó, nấu cơm Việt Nam cho người bản xứ ăn, tổ chức các sự kiện văn hóa…

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 3

Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho rằng, Viettel góp phần giúp các nước khác có cái nhìn tốt đẹp về doanh nghiệp Việt .

Có một lần, nhân Ngày báo chí Peru, cũng gần dịp Tết cổ truyền Việt Nam, tôi mời phóng viên đến ăn cơm, thưởng thức các món như bánh chưng, giò, nem rán… Họ đã rất ấn tượng và ngay trong đêm, các trang báo đã miêu tả về Tết cổ truyền của Việt Nam và các món ăn đặc sắc của chúng ta.

Ở bất kỳ thị trường nào đã đầu tư, Viettel cũng đóng góp cho người dân, chính phủ ở đó. Điều này được thực hiện nhất quán từ trước. Kiến tạo xã hội số cũng vậy. Khi chưa có chuyển đổi số, Viettel mang đến dịch vụ viễn thông thiết yếu, góp phần xóa đi khoảng cách công nghệ giữa người giàu và người nghèo, giữa thành thị và nông thôn.

- Điều đó đã góp phần giúp chính phủ, người dân các nước khác có cái nhìn thân thiện hơn với các công ty Việt?

- Đối với các chính phủ, Viettel hỗ trợ nhiều nền tảng về công cụ quản lý, hạ tầng xã hội như cầu truyền hình, Internet trường học… Qua đó, người dân cũng như chính phủ các nước mà Viettel đầu tư có thể thấy rõ công ty Việt Nam đến không chỉ làm kinh doanh, mà thực sự mang những điều tốt đẹp cho họ.

Từ 2016 đến nay, Viettel cũng thực hiện nhiều dự án chuyển đổi số hỗ trợ người dân, chính phủ các nước, kể cả ở thị trường châu Phi. Chúng tôi đưa những dịch vụ số đã phát triển tốt ở Việt Nam đến nước bạn để tạo sự chuyển biến trong xã hội mà nổi bật là ở Campuchia, Lào…

Thực tế, Viettel không chỉ kỳ vọng tiên phong kiến tạo xã hội số ở Việt Nam mà cũng mong muốn điều tương tự ở nhiều thị trường quốc tế mà chúng tôi đang đầu tư, kinh doanh.

CEO Telecommunication Umlaut: Viettel đạt ‘Best in Test’ là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông - CNTT Việt Nam 

Công ty đo kiểm viễn thông hàng đầu thế giới Umlaut đã công bố kết quả đo kiểm các mạng di động tại Việt Nam với việc Viettel đạt chứng nhận "Best in Test"

Đây cũng là lần đầu tiên một mạng di động của Việt Nam nhận được chứng nhận này. Trao đổi với phóng viên, ông Hakan Ekmen - CEO Telecommunication Umlaut nhấn mạnh, kết quả này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông và công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 4

Viettel là nhà mạng đầu tiên đạt chứng nhận "Best in Test" ở Việt Nam. Điều này có ý nghĩa gì với chất lượng mạng viễn thông?

Điểm chuẩn của Umlaut nhằm giúp các nhà mạng trên toàn cầu chứng minh khả năng cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như đưa ra các phương pháp để có thể cải thiện chất lượng dịch vụ.

Tại Việt Nam, chúng tôi đã thu thập và phân tích hơn 370 triệu mẫu đo trong khoảng thời gian 6 tháng, bao phủ khoảng 99% khu vực địa lý có cư dân sinh sống. Theo đó, các kết quả phân tích và đánh giá của chúng tôi cho thấy, Viettel có mạng lưới tốt nhất tại Việt Nam, đạt số điểm 886/1000 điểm - là mức điểm rất ấn tượng.

Cụ thể, mức điểm này nói lên điều gì, thưa ông?

Khung chấm điểm của Umlaut đánh giá toàn diện trên những yếu tố, vùng phủ tốc độ và độ trễ đáp ứng các yêu cầu dịch vụ. Phương pháp của chúng tôi phản ánh thực tế cảm nhận chất lượng dịch vụ của khách hàng trên đa dạng các chủng loại thiết bị đầu cuối và bao phủ tất cả khu vực từ thành thị tới nông thôn, miền núi, biển đảo,...

Có thể nói rằng, chất lượng trải nghiệm dịch vụ của Viettel rất tốt, mang tính liên tục trên phạm vi toàn quốc. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ kết quả này ở mọi nơi. Điều này thể hiện chất lượng dịch vụ của Viettel rất tốt.

Bạn có thể kết nối với mọi người tại mọi nơi, dù là ở thành phố hay vùng quê. Điểm số đạt được của Viettel khẳng định Viettel cung cấp chất lượng dịch vụ rất tốt cho khách hàng.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 5

Chứng nhận "Best in Test" của Umlaut có gì đặc biệt so với các hãng đánh giá chất lượng viễn thông khác trên thế giới?

Hệ thống điểm của Umlaut được sử dụng trên khoảng 120 quốc gia. Điều này đồng nghĩa với việc hơn 200 nhà mạng đang được đánh giá theo phương pháp luận này.

Như vậy, tiêu chuẩn mà chúng tôi mang lại, cùng với kinh nghiệm trên thị trường 20 năm đã được chấp nhận rộng rãi. Đơn giản vì nó là tiêu chuẩn công bằng và minh bạch.

Những tiêu chuẩn của Umlaut có thay đổi theo thời gian?

Hàng năm, Umlaut sẽ áp dụng quy trình liên kết toàn ngành. Quy trình này giúp chúng tôi trao đổi với các nhà mạng trên toàn thế giới, từ khu vực Bắc Mỹ, Mỹ La tinh, châu Phi, châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Theo đó, chúng tôi sẽ khảo sát về các xu hướng trong tương lai gần của ngành. 5G hiện nay là một ví dụ. Khi nhìn ra những xu hướng trong năm, chúng tôi sẽ từng bước điều chỉnh phương pháp luận của mình theo nhu cầu của ngành.

Bằng cách này, cúng tôi đang dần thiết tiêu chuẩn mới, chẳng hạn như hiệu suất 5G sẽ được cân nhắc và đưa vào hệ thống tính điểm sao cho phù hợp. Ví dụ như các nhà khai thác thường quan tâm đến độ trễ giữa các thiết bị, tình hình phủ sóng, cách triển khai 5G...

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 6

Viettel nằm trong nhóm các nhà mạng có số điểm tương đương với Singtel, Starhub (Singapore), Telstra (Úc), T-Mobile, Vodafone, Telefonica (Đức), Telenor (Bulgaria)... Ông cũng nhận định rằng Viettel đang thuộc nhóm các mạng di động rất tốt trên thế giới. Có nhiều nhà mạng từ quốc gia đang phát triển làm được điều đó không?

Tôi cho rằng Viettel đang hoạt động rất tốt và hoàn toàn có thể sánh chất lượng với các nhà mạng ở các quốc gia công nghiệp khác. Điều này cũng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành viễn thông tại Việt Nam. Với tình hình như hiện tại, tôi có thể ví Việt Nam như các quốc gia tại châu Âu: Ý hoặc Đức về viễn thông.

Khoảng cách giữa vị trí thứ nhất và thứ hai với hơn 180 điểm là vô cùng lớn. Điều này tiếp tục khẳng định vị thế của Viettel trên thị trường không chỉ trong nước, mà còn có tầm ảnh hưởng quốc tế.

Khoảng cách lớn như vậy đã từng xảy ra ở các quốc gia khác hay chưa?

Khoảng cách lớn như vậy đã từng xảy ra ở các quốc gia khác, nhưng có thể được thu hẹp trong khoảng 24 tháng. Trên thực tế, khi trên thị trường có sự khác biệt xa như vậy, các nhà mạng khác sẽ cố gắng để bắt kịp.

Khi chất lượng sản phẩm vượt trội, các đối thủ cạnh tranh sẽ muốn vượt lên và đó là một điều tốt. Tại thời điểm này, đó là Viettel. Vì vậy, nếu có nhà mạng khác đang có mức tham vọng như Viettel thì chắc chắn sẽ rất có lợi cho thị trường.

Sau tất cả thì người tiêu dùng sẽ là nhóm người có lợi nhất. Bởi họ sẽ được hưởng lợi từ tất cả sản phẩm, dịch vụ tốt nhất mà các nhà mạng đang tìm cách để tạo ra.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 7

Nhìn vào các kết quả, theo ông Viettel có thể cải thiện điều gì, làm gì để tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu?

Chúng ta đang nhìn thấy rõ các xu hướng mới dần hình thành thời gian qua. 5G là một ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, các yếu tố thách thức như độ trễ, chất lượng đường truyền, công suất... do sự thay đổi hành vi người tiêu dùng.

Nếu Viettel vẫn chú trọng vào việc tối ưu hóa mạng lưới trong lĩnh vực này, họ sẽ tiếp tục là nhà mạng được đánh giá cao nhất. Thực chất, vấn đề cải thiện chất lượng không chỉ nằm ở việc sửa nội dung A, xóa công việc B mà nằm ở tính liên tục của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, một số vấn đề khác bao gồm cuộc gọi bị ngắt do địa điểm hoặc người dùng đang ở nơi không có sóng, hay có quá nhiều người, mạng yếu, cuộc gọi bị gián đoạn... Các vấn đề tương tự sẽ còn xảy ra và điều quan trọng là các nhà mạng cần có phương pháp dự phòng,

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 8

Việc có nhà mạng lọt top các mạng di động tốt nhất thế giới sẽ giúp cải thiện gì về xếp hạng viễn thông - CNTT của Việt Nam?

Tôi tin rằng nơi bạn đang đứng ngay tại thời điểm này đã được phủ sóng băng thông rộng. Thậm chí, ở hầu hết các khu vực xung quanh bạn hiện nay đều được phủ sóng, đó là dẫn chứng về cải thiện trong lĩnh vực viễn thông - CNTT của Việt Nam.

Một trong những điều kiện tiên quyết để xếp hạng viễn thông - CNTT tốt hơn đó là khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng kỹ thuật số. Một khi đã được tiếp cận với các hạ tầng này, các dịch vụ đi kèm sẽ được hỗ trợ, ví dụ như các ứng dụng IoT trong mọi ngành hàng.

Do vậy, việc Viettel lọt top các nhà mạng di động tốt nhất thế giới là bước căn bản để khẳng định viễn thông - CNTT của Việt Nam đang ngày càng cải thiện, từ đó xếp hạng ngành sẽ ngày càng tăng.

Đánh giá chất lượng mạng lưới của nhiều nhà mạng trên thế giới dựa vào một phương pháp thực nghiệm mới, ông có nhận xét gì khi đo kiểm Viettel cũng như các nhà mạng khác ở Việt Nam?

Phương pháp đánh giá từ dữ liệu của người dùng (crowdsourcing) là xu hướng mới nổi lên gần đây, được Liên minh Viễn thông Quốc tế chuẩn hóa theo tiêu chuẩn E.812. Phương pháp này cung cấp góc nhìn toàn diện về mạng di động dựa trên trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ thoại và data với các tiêu chí về vùng phủ, tốc độ và độ trễ.

Viettel giữ khát vọng lớn khi kiến tạo xã hội số ở nước ngoài  - ảnh 9

Điểm chuẩn di động Umlaut là tiêu chuẩn ngành trên thực tế, đánh giá công bằng và minh bạch cơ sở hạ tầng kỹ thuật số toàn cầu. Khi nhìn lại quá trình đo kiểm của Viettel, tôi chỉ muốn khuyên họ tiếp tục những việc đang làm. Đó là chìa khóa để mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Điều quan trọng khi bạn ở vị trí đứng đầu là phải tiếp tục giữ đà tăng trưởng đó.

Với sự xuất hiện của 5G thì việc đo kiểm mạng viễn thông có khác gì so với hiện nay?

Hiện nay, Umlaut đang xem xét 5G trong tất cả các phương pháp luận, từ khía cạnh phủ sóng, thời gian người dùng sử dụng 5G, làm việc với 5G, mọi thứ liên quan... Một khía cạnh khác là độ trễ và chất lượng phủ sóng. Chúng tôi cũng xem xét đến khía cạnh tiêu thụ năng lượng. Ví dụ như một trạm gốc 5G điển hình sẽ tiêu thụ mức năng lượng gấp đôi hoặc hơn gấp đôi trạm gốc 4G.

Viettel nhận 3 giải thưởng thuộc lĩnh vực viễn thông và điện toán đám mây  Trong khuôn khổ Hội thảo World Mobile Broadband & ICT 2021, Viettel được vinh danh ở 3/8 hạng mục giải thưởng về viễn thông và điện toán đám mây. Tại lễ vinh danh Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng & ISP và điện toán đám mây...

Chia sẻ