Viettel nâng cấp hệ thống kê khai y tế điện tử

Kinh tế 05/08/2020 - 12:45

Hệ thống y tế điện tử Vietnam Health Declaration được Viettel hoàn thành nâng cấp lên 30% năng lực nhằm hỗ trợ người dân chống dịch Covid-19.

Đại diện Viettel cho biết, hệ thống mới được nâng cấp có khả năng lưu trữ 28 triệu bản ghi hồ sơ kê khai, so với 22 triệu trước đây. Ứng dụng kê khai y tế điện tử Vietnam Heath Declaration cũng cho phép đáp ứng hơn 10.000 người dùng truy cập đồng thời, thay vì 8.000 người.

Viettel nâng cấp hệ thống kê khai y tế điện tử - ảnh 1

Một kỹ sư của Tổng Công ty Mạng lưới Viettel.

Tập đoàn này cũng chuẩn bị thêm 3 hệ thống dự phòng khác, có chức năng tương đương hệ thống đang dùng, sẵn sàng hỗ trợ, nâng cao năng lực gấp 4 lần. Một hệ thống lưu trữ không giới hạn khác cũng được bố trí nhằm phục vụ việc chuyển dữ liệu khai báo cũ.

"Việc này nhằm tránh đầy bộ nhớ ứng dụng và hỗ trợ Bộ Y tế trong quá trình xác minh thông tin y tế đã được kê khai của người dân ở bất cứ thời điểm nào", đại diện Tổng Công ty Mạng lưới Viettel nói. "Bên cạnh việc bổ sung tài nguyên hệ thống, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các giải pháp, phương án kỹ thuật để đảm bảo chất lượng dịch vụ viễn thông – công nghệ thông tin cho khách hàng, người dân cũng như tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến mới với dịch Covid-19".

Theo số liệu của Viettel, trong một tuần trở lại đây, lưu lượng của ứng dụng này có xu hướng tăng theo "đồ thị thẳng đứng", chạm mốc 1.1 triệu lượt kê khai, gấp gần 28 lần so với tuần trước.

Hôm 30/7, số lượng hồ sơ kê khai đạt 392.000 lượt, cao hơn 12 lần so với ngày đầu tiên xuất hiện ca nhiễm mới.

Tuấn Vũ