VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD

Kinh tế 31/08/2018 - 07:28

Tập đoàn quản lý đầu tư hàng đầu tại Việt Nam - VinaCapital vừa công bố thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu đô la Mỹ.

VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD - ảnh 1

VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD,và cái bắt tay với các start-ups công nghệ trẻ.

Trong ngày ra mắt 30/8/2018, Quỹ công bố hai khoản đầu tư đầu tiên vào Logivan và Fastgo - hai công ty startup cung ứng giải pháp công nghệ trong vận tải đường bộ.

Thông tin từ Tập đoàn VinaCapital cho biết, việc thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures với quy mô 100 triệu đô la Mỹ nhằm tiếp tục thực hiện chiến lược đầu tư vào các start-up công nghệ đã được thực hiện từ hơn 10 năm trước và không có thời hạn thoái vốn. Trong đó, quy mô một khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD, có thể đầu tư ít hơn trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược.

Quỹ có hai hình thức đầu tư là đầu tư mạo hiểm thông thường và tạo ra các liên doanh để giải quyết bài toán của ngành. Các tiêu chuẩn bắt buộc khi đầu tư bao gồm giải pháp giúp cải thiện đời sống người dân Việt Nam cũng như khu vực, giải quyết vấn đề trên nhiều lĩnh vực và giải pháp có thể mở rộng ra khu vực, thế giới.

“Đối với Lovigan và Fastgo, ông Don Lam, Tổng Giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết sẽ rót vốn theo từng giai đoạn và đánh giá sát sao, khi phát triển tại Việt Nam đủ mạnh sẽ ra thế giới".

Trong đó, Lovigan (Uber của xe tải) là công ty giải pháp công nghệ nhằm tối ưu chi phí trong vận tải hàng hóa đường bộ qua việc hệ thống hóa dữ liệu sử dụng phương tiện vận tải trên cả nước, kết nối cung cầu nhằm giảm thiểu được chi phí logistic dịch vụ.

Riêng về FastGo, là đơn vị cung cấp ứng dụng di động gọi xe chất lượng cao, được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ Việt Nam. Từ khi ra mắt tháng 6/2018, FastGo đạt tốc độ tăng trưởng rất mạnh mẽ và đang đứng thứ 2 về thị phần ứng dụng gọi xe công nghệ tại Việt Nam.