Vingroup hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập VFS 510

Sức khoẻ 01/08/2020 - 13:49

DNVN - Ngày 31/7, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup đã có văn bản số 500/2020/CV-VGR gửi Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng đề nghị tài trợ TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

Theo ông Nguyễn Việt Quang, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, có nguy cơ lây lan và bùng phát mạnh trong cộng đồng, Tập đoàn Vingoup đề nghị hỗ trợ TP với mong muốn tiên phong, kêu gọi các thành phần trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để người dân Đà Nẵng được yên tâm và góp phần trấn an xã hội.

Vingroup hỗ trợ khẩn cấp cho Đà Nẵng 100 máy thở xâm nhập VFS 510 - ảnh 1

Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng của Tập đoàn Vingroup sẵn sàng hỗ trợ TP Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid-19

 
Cụ thể, Vingoup đề nghị tài trợ khẩn cấp 100 máy thở xâm nhập VFS 510. Sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec của Tập đoàn để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng.

Đồng thời Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sọ não… theo chi trả của Bảo hiểm Y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các bệnh viện công.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cũng giới thiệu với lãnh đạo TP Đà Nẵng đầu mối liên hệ tại Tập đoàn Vingroup cho việc hỗ trợ này là ông Đặng Thanh Thủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup; điện thoại: 0968.516688.

Trước đó, như DNVN đã đưa tin, nhằm tăng cường nhân lực phục vụ cho công tác phòng chống dịch C0vid-19, Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi các đơn vị y tế trực thuộc và các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP huy động nhân viên y tế và các sinh viên chuyên ngành y, dược đăng ký danh sách tự nguyện tham gia.

Đến nay đã có745nhân viên y tế, sinh viên y, dược đăng ký tự nguyện tham gia. Trong đó có47nhân viên y tế tại các cơ sở y tế,41học việc, thực hành tay nghề y tế (không hưởng lương) tại cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế và nhân viên y tế thôn, bản tại các xã thuộc UBND huyện Hòa Vang đã được tham gia tập huấn chuyên môn y tế phòng, chống dịch Covid-19 cùng657sinh viên chuyên ngành Y, Dược tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP.

BSCKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết cũng đã có kế hoạch tăng cường các nhân viên y tế đến hỗ trợ tại các cơ sở y tế y tế đang theo dõi, điều trị các bệnh nhân Covid-19 khi cần thiết. Đối với nhóm học việc, thực hành tay nghề sẽ được tăng cường để hỗ trợ y tế tại các khu cách ly tập trung; nhóm sinh viên y, dược sẽ được huy động đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 07 Trung tâm Y tế các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra, giám sát dịch tễ; thống kê, phân tích, báo cáo, cập nhật số liệu...


 
 
Hải Châu