Vĩnh Phúc, 9 bác sĩ được Chính phủ tặng danh hiệu cao quý

Xã hội 26/02/2021 - 20:20

Với những thành tích xuất sắc trong công tác khám chữa bệnh, 9 Bác sĩ công tác tại các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được Chính phủ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú.

Chiều 26-2, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13, cho các Bác sĩ đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác khám, chữa bệnh.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan - Ủy viên BCH TW, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; Lê Duy Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị.

Trước đó, ngày 17-11-2020, tại Quyết định số 2024, Chủ tịch nước đã ký phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú” lần thứ 13.

Trong đó, ngành Y tế Vĩnh Phúc có 01 Bác sĩ được phong tặng Thầy thuốc nhân dân, cùng 08 Bác sĩ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Đây là những danh hiệu nghề nghiệp cao quý, được Chính phủ ghi nhận những đóng góp xuất sắc của các bác sĩ trong quá trình công tác.

Vĩnh Phúc, 9 bác sĩ được Chính phủ tặng danh hiệu cao quý - ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Hoàng Thị Thúy Lan, trao danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Thanh Hải.

Cụ thể, Bác sĩ chuyên khoa II, Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, được tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân.

Cùng các Bác sĩ được tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú trong danh sách sau:

1. Bác sĩ chuyên khoa I. Lương Xuân Bảo Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc;

2. Thạc sĩ, bác sĩ. Tô Quang Hưng Trưởng Khoa hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc;

3. Bác sĩ chuyên khoa II. Kim Văn Mừng Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Vĩnh Phúc;

4. Thạc sĩ, bác sĩ Hà Minh Nguyệt Nguyên Phó giám đốc - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc;

5. Thạc sĩ, bác sĩ. Lâm Văn Sáu Giám đốc, kiêm trưởng khoa ngoại tổng hợp,Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc;

6. Bác sĩ CK I. Nguyễn Văn Quán Nguyên phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Vĩnh Phúc;

7. Bác sĩ CK II. Nguyễn Viết Thanh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc;

8. Bác sĩ CK II, Lê Văn Tịnh Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc;

Vĩnh Phúc, 9 bác sĩ được Chính phủ tặng danh hiệu cao quý - ảnh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 8 bác sĩ đã có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh.

Được biết, trong suốt chặng đường phát triển của ngành y tế Vĩnh Phúc, từ năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc 1997 đến nay, có nhiều tấm gương cán bộ y tế trong ngành tiêu biểu đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của ngành y tế, đã được nhà nước đã phong tặng danh hiệu cho 4 thầy thuốc nhân dân, 53 thầy thuốc ưu tú.

Trong không khí xúc động, tự hào Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, người vừa đạt danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đã thay mặt các thầy thuốc được nhà nước trao tặng danh hiệu, bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; trân trọng cảm ơn các đồng nghiệp đã đoàn kết, sát cánh, giúp đỡ chúng tôi vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.

“Để tiếp tục xứng danh với danh hiệu nhà nước giao, chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu không ngừng, cống hiến sức lực và kinh nghiệm của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác được giao.” – Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải chia sẻ.

Sỹ Hào