Vĩnh Phúc: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Xã hội 15/05/2021 - 21:24

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc đã phát động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Phát động quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1

Lãnh đạo MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh. Ảnh minh họa: baovinhphuc.com.vn

Ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang chuyển sang giai đoạn mới, diễn biến hết sức phức tạp và khó lường tại tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như nhiều tỉnh, thành cả nước.

Vĩnh Phúc đã và đang tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, truy vết và cách ly các vùng có dịch; thành lập 47 khu cách ly tập trung, cách ly gần 4.000 người; có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho công nhân, người lao động. Đến ngày 15/5, tỉnh đã có 78 ca mắc COVID-19, trong đó đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm mang biến chủng SARS-CoV-2 từ Ấn Độ, Anh, Nam Phi với tốc độ lây lan nhanh trên diện rộng, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Dù tỉnh đã huy động các lực lượng cũng như cơ sở vật chất, phương tiện, vật tư y tế tham gia phòng chống dịch nhưng vẫn chưa đáp ứng được so với yêu cầu.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch bằng những hành động thiết thực. Các nguồn lực hỗ trợ sẽ được cơ quan chức năng tỉnh bảo đảm kiểm tra, giám sát công khai, minh bạch và sử dụng hiệu quả. Những ngày gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc đã nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… hơn chục tỷ đồng để người dân, chính quyền địa phương tăng thêm nguồn lực phòng chống dịch COVID-19. Vĩnh Phúc tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân ủng hộ.

Mọi sự ủng hộ gửi về tài khoản Quỹ "Cứu trợ thiên tai". Số tài khoản: 3761.0.9011387.91099 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc; hoặc trao tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc: Số 40, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại liên hệ: 0904.561.819 - 0923.456.456.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN)