VinSmart ra TV viền siêu mỏng

Công nghệ 06/08/2020 - 16:41

TV Vsmart KE8500 có độ mỏng 3 viền là 0,7 mm, hiển thị màu sắc tốt và sử dụng Android TV hỗ trợ điều khiển giọng nói bằng tiếng Việt.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 1

Vsmart KE8500 là TV cao cấp nhất trong trong thế hệ Smart TV đầu tiên của VinSmart. Sản phẩm có giá 15,5 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với Sony KD-55X8000H - sản phẩm cùng tính năng, thông số nhưng giá bán khoảng 21 triệu đồng. TV của VinSmart và Sony đều chạy Android TV, màn hình độ phân giải 4K, hỗ trợ HDR và tấm nền siêu mỏng.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 2

Vsmart KE8500 (bên phải) là dòng cao cấp nhất, khác biệt rõ ràng với dòng KD (bên trái) cùng hãng, ra mắt năm ngoái, về độ mỏng viền do khác biệt về công nghệ chiếu sáng LED và tấm nền bên trong. Tuy nhiên, cả hai dòng có chung thiết kế chân đế và mặt trước.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 3

KE8500 có độ mỏng viền 3 cạnh là 0,7 mm, cạnh dưới dày nhất cũng chỉ 1 cm. Kích thước màn hình 55 inch, độ phân giải 4K (3.840 x 2.160 pixel) hỗ trợ HDR. So với loạt TV trong đợt bán năm ngoái, TV mới đã được VinSmart tinh chỉnh khá nhiều về khả năng hiển thị. Màu sắc thể hiện chính xác, dải tương phản tốt, không còn bị hiện tượng bệt màu. Trong một số thử nghiệm với video độ nét cao 4K, sản phẩm thể hiện tốt khung cảnh có độ sáng chênh lệch cao, màu sắc không bị "lẫn" trong các khung hình nhiều chi tiết.

Tuy nhiên, nếu so với các đối thủ cùng tầm giá, màu sắc trên KE8500 đúng thực tế, không nịnh mắt nhưng hơi nhạt một chút. Những người đã quen xem hình ảnh rực rỡ, khi sử dụng TV của VinSmart, cần chỉnh sang chế độ Hình ảnh Sống động.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 4

VinSmart là nhà sản xuất TV đầu tiên và cũng là duy nhất của Việt Nam có chứng nhận Android TV "chính chủ" từ Google. Đây là một trong những điểm mạnh so với các đối thủ từ LG hay Samsung, bởi Android TV có kho phần mềm phong phú, giao diện dễ sử dụng và phần mềm quen thuộc với nhiều người dùng hơn.

TV chạy hệ điều hành Android 9 và sẽ sớm được nâng cấp sớm lên Android 10. Giao diện TV gần như nguyên gốc. VinSmart chỉ cài thêm ứng dụng riêng về thông tin sản phẩm, bảo hành. Các phần mềm OTT Việt đều được cài sẵn, như FPT Play, VTV, THVL, Film+… cùng Netflix, Play Phim. Trong đó, riêng FPT Play được tặng kèm gói dịch vụ.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 5

Điều khiển đi kèm là loại hồng ngoại kết hợp Bluetooth để sử dụng tính năng ra lệnh, tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài nút Youtube chuyên dụng, điều khiển còn có thêm nút bật nhanh trợ lý ảo Google Assistant.

Thử nghiệm nhanh cho thấy TV nhận tiếng Việt nhanh, chính xác dù giọng Bắc hay Nam. Tuy nhiên, nếu VinSmart có tùy chọn bán rời điều khiển dạng "chuột bay" như của LG, TV sẽ có tính cạnh tranh cao hơn.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 6

Mặt sau TV có phần trên rất mỏng nên đẩy toàn bộ linh kiện xuống gần chân đế. Sản phẩm được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy VinSmart đặt tại khu Công nghệ cao Hoà Lạc, cùng với nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart. Vsmart KE8500 sử dụng tấm nền từ LG.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 7

Nhà sản xuất chú trọng đến các chi tiết nhỏ, như dây cắm nguồn dạng chữ L giúp không bị cấn khi treo tường. Dây nguồn có điểm cài vào chân để đi dây gọn gàng hơn. Thiết kế chân đế đơn giản nhưng cũng gây ra những ý kiến trái chiều về tính thẩm mỹ.

VinSmart ra TV viền siêu mỏng - ảnh 8

KE8500 có đầy đủ cổng kết nối, gồm 4 cổng HDMI (3 cổng ở mặt sau và một cổng mặt ngang để thao tác tháo lắp dễ hơn), một cổng quang xuất âm thanh, 3 cổng AV, cổng LAN để kết nối Internet ổn định hơn. VinSmart đưa cổng cắm cáp TV ra mặt ngang khá tiện, do đây là cổng kết nối có dây dẫn lớn, nếu để phía sau sẽ rất vướng khi treo tường. Ngoài ra, TV còn có 3 cổng USB để đọc dữ liệu trực tiếp hoặc kết nối thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím.

Tuấn Hưng