ViruSs Đặng Tiến Hoàng đầu tư vào GearVn: Đánh đâu chắc đó từ E-sport, nghệ thuật đến kinh doanh

Kinh tế 11/08/2020 - 14:16

Streamer - Hit-maker ViruSs Đặng Tiến Hoàng thành cổ đông và Giám đốc Marketing công ty Công nghệ GearVN.

Mới đây, "Ông hoàng streamer" ViruSs khiến công chúng ngỡ ngàng bằng thông báo vai trò mới của mình: Giám đốc Marketing (CMO - Chief Marketing Officer) của GearVN - một trong số công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Đặc biệt, ViruSs còn mạnh tay đầu tư mua cổ phần và trở thành cổ đông chính thức của GearVN.

Trước phản ứng của khán giả, ViruSs nói về quyết định của mình: "Khi bài Thằng Điên ra mắt, người ta bất ngờ vì một streamer mà có thể sáng tác nhạc, còn HIT luôn. Sau đó biết tôi được đào tạo âm nhạc từ bé, họ gọi tôi là "thiếu gia nhạc viện" chuyển hướng thành game thủ chuyên nghiệp. Lần này không biết nên gọi tôi là streamer hay nhạc sĩ đầu tư kinh doanh (cười). Thú vị đấy chứ, việc không ngừng tạo bất ngờ khiến khán giả và chính bản thân tôi không thấy mình nhàm chán.

Tôi đã thành công khi đem tâm hồn nghệ sĩ chơi game, rồi lại thành công khi dùng đầu óc streamer viết nhạc. Tôi sẽ chứng minh người làm giải trí vẫn có thể giỏi tư duy, tính toán và kinh doanh. Chỉ dựa vào cảm xúc và cảm tính chưa bao giờ là cách làm đúng với một nghệ sĩ thành công."

Anh cho biết đây không phải lần đầu kinh doanh. Trước GearVN, ViruSs đã đầu tư vào 5 công ty: "Với tôi, việc này có ý nghĩa "vừa học vừa làm". Tôi phát triển bản thân lẫn sự nghiệp. Đến nay, những gì tôi đạt được một phần ảnh hưởng từ các đầu tư ngoài lề, tạo nên một hệ thống hỗ trợ tuần hoàn (Ecosystem)."

Chia sẻ lý do chọn GearVN để đầu tư, ViruSs ví von bằng giọng điệu hóm hỉnh của một game thủ: "Việc này giống như ghép đúng cái tay cầm và viên ngọc báu vào thanh kiếm. GearVN là mũi kiếm sắc nhọn, chỉ còn thiếu đúng cái tay cầm này thôi."

"Tôi đầu tư vì tin họ sẽ đem lại lợi nhuận cho mình. Họ mời tôi vì tin tôi sẽ nâng lợi nhuận của cả hai lên cao hơn nữa." - ViruSs lý giải việc nhận lời đảm đương vị trí CMO.

ViruSs - Đặng Tiến Hoàng là nhân vật được gần 9 triệu người theo dõi trên facebook và youtube - đông đảo bậc nhất tại Việt Nam. ViruSs đã gặt hái rất nhiều thành công trong sự nghiệp gamer – caster – streamer và nhạc sĩ của mình. Tờ báo danh tiếng The New York Times dành nhiều lời "có cánh", đánh giá ViruSs là streamer đình đám nhất châu Á. ViruSs đang giữ vai trò đại sứ Facebook Gaming. Anh sáng tác và sản xuất nhiều HIT V-Pop như Thằng điên (Phương Ly x Justa Tee), Yêu được không (Đức Phúc), Trời giấu trời mang đi (Amee)… Trước khi gia nhập GearVN, ViruSs đã sáng lập và điều hành VR Studio (có chi nhánh tại Tp.HCM, Hà Nội, Bangkok), Divuquata, Café Game...