Vivo bất ngờ hợp tác Samsung sản xuất điện thoại chạy chip Exynos

Công nghệ 06/09/2019 - 01:17

Hôm qua, Samsung đã công bố Exynos 980, là bộ vi xử lý điện thoại đầu tiên của họ có tích hợp sẵn modem 5G. Và mới đây, Vivo cũng tuyên bố sẽ ra mắt điện thoại sử dụng vi xử lý này vào cuối năm nay. Vivo thông báo sẽ công bố một chiếc smartphone 5G tầm trung trong năm nay và nó sẽ được trang bộ xử lý Exynos 980. Đây là một bước chuyển lớn giữa Samsung và Vivo, khi trước đó điện thoại Vivo chỉ sử dụng các vi xử lý đến từ Qualcomm hoặc MediaTek. Hình minh họa Samsung đã có những bước ...

Hôm qua, Samsung đã công bố Exynos 980, là bộ vi xử lý điện thoại đầu tiên của họ có tích hợp sẵn modem 5G. Và mới đây, Vivo cũng tuyên bố sẽ ra mắt điện thoại sử dụng vi xử lý này vào cuối năm nay.

Vivo thông báo sẽ công bố một chiếc smartphone 5G tầm trung trong năm nay và nó sẽ được trang bộ xử lý Exynos 980. Đây là một bước chuyển lớn giữa Samsung và Vivo, khi trước đó điện thoại Vivo chỉ sử dụng các vi xử lý đến từ Qualcomm hoặc MediaTek.

Vivo bất ngờ hợp tác Samsung sản xuất điện thoại chạy chip Exynos - Hình 1

Hình minh họa

Samsung đã có những bước tiến lớn trong năm nay với hoạt động kinh doanh bán dẫn. Bộ vi xử lý Exynos của hãng không chỉ sử dụng cho điện thoại của mình, mà còn được trang bị trên các điện thoại thông minh của Motorola là Action One và One Vision. Và bây giờ là điện thoại của Vivo.

Exynos 980 là bộ vi xử lý tám lõi, sản xuất trên tiến trình 8 nm, trang bị RAM LPDDR4x, bộ nhớ UFS 2.1 và eMMC 5.1. Bộ vi xử lý này có thể hỗ trợ màn hình có độ phân giải tối đa là WQHD , camera kép 20 MP, camera đơn 108 MP, hỗ trợ WiFi 6, Bluetooth 5.0 và GNSS.

Vivo bất ngờ hợp tác Samsung sản xuất điện thoại chạy chip Exynos - Hình 2

Hình minh họa

Ngoài ra, Exynos 980 còn có NPU hoạt động với DSP cho các tác vụ liên quan đến AI và tính năng camera hoạt động tốt hơn. Modem 5G của nó cũng hỗ trợ mạng 4G LTE, 3G và 2G và cho tốc độ tốc độ tối đa lên tới 3.55 Gbps.

Theo Thế Giới Di Động