​Vivo V9 dưới 8 triệu đồng sở hữu những tính năng nào mạnh?

07/12/2018 - 11:06 - Nguồn: vnmedia.vn Yêu cầu xóa tin
 - Nếu đang cân nhắc khi lựa chọn Vivo V9 để sử dụng thì dưới đây là những tính năng quan trọng của thiết bị mà người dùng cần phải biết. 
Một trong những điểm nhấn chính của Vivo V9 chính là tính năng chụp hình selfie hướng tới người dùng trẻ. Cụ thể máy sở hữu camera trước độ phân giải lên tới 24 MP với khẩu độ f/2.0 và tích hợp rất nhiều tính năng chuyên dụng như selfie nhóm, làm đẹp khuôn mặt dựa trên công nghệ AI.Một trong những điểm nhấn chính của Vivo V9 chính là tính năng chụp hình selfie hướng tới người dùng trẻ. Cụ thể máy sở hữu camera trước độ phân giải lên tới 24 MP với khẩu độ f/2.0 và tích hợp rất nhiều tính năng chuyên dụng như selfie nhóm, làm đẹp khuôn mặt dựa trên công nghệ AI.
Thực tế chất lượng ảnh chụp selfie cùng với những tính năng mà Vivo V9 mang lại là rất khó để khiếu nại. Ở chế độ tự động, các bức ảnh selfie rất sắc nét, màu sắc sống động và nước ảnh trong. Camera cũng có khả năng tự động láy nét hoạt động khá tốt. Thực tế chất lượng ảnh chụp selfie cùng với những tính năng mà Vivo V9 mang lại là rất khó để khiếu nại. Ở chế độ tự động, các bức ảnh selfie rất sắc nét, màu sắc sống động và nước ảnh trong. Camera cũng có khả năng tự động láy nét hoạt động khá tốt.
Không giống như nhiều smartphone tích hợp chế độ làm đẹp, tính năng làm đẹp từ camera selfie của Vivo V9 giúp ảnh chụp đẹp một cách tự nhiên hơn, làn da cũng như khuôn mặt của chủ thể được làm mịn màng. Người dùng có thể tăng hoặc giảm mức độ làm đẹp, nhưng nên sử dụng tùy chọn AI để có kết quả tốt nhất. Không giống như nhiều smartphone tích hợp chế độ làm đẹp, tính năng làm đẹp từ camera selfie của Vivo V9 giúp ảnh chụp đẹp một cách tự nhiên hơn, làn da cũng như khuôn mặt của chủ thể được làm mịn màng. Người dùng có thể tăng hoặc giảm mức độ làm đẹp, nhưng nên sử dụng tùy chọn AI để có kết quả tốt nhất.
Ngoài ra, hãy sử dụng AI khi chụp ảnh selfie nhóm với tính năng nhận diện khuôn mặt và phân biệt giới tính, nhờ đó khuôn mặt và làn da của các bạn nam không bị “chà” quá nhiều làm mất tự nhiên. Thú vị là camera selfie của Vivo V9 cũng có khả năng làm cho các nốt ruồi biến mất một cách “kỳ diệu” trên khuôn mặt chủ thể.Ngoài ra, hãy sử dụng AI khi chụp ảnh selfie nhóm với tính năng nhận diện khuôn mặt và phân biệt giới tính, nhờ đó khuôn mặt và làn da của các bạn nam không bị “chà” quá nhiều làm mất tự nhiên. Thú vị là camera selfie của Vivo V9 cũng có khả năng làm cho các nốt ruồi biến mất một cách “kỳ diệu” trên khuôn mặt chủ thể.
Tính năng dán nhãn AR tương tự như trên ứng dụng Snapchat, cho phép người dùng chèn những hình ảnh thú vị như mắt kính, đội mũ, râu, tóc … giúp ảnh chụp selfie trở nên thú vị hơn. Nhìn chung nếu thường xuyên chụp ảnh selfie thì camera trước của Vivo V9 sẽ không khiến người dùng thất vọng.Tính năng dán nhãn AR tương tự như trên ứng dụng Snapchat, cho phép người dùng chèn những hình ảnh thú vị như mắt kính, đội mũ, râu, tóc … giúp ảnh chụp selfie trở nên thú vị hơn. Nhìn chung nếu thường xuyên chụp ảnh selfie thì camera trước của Vivo V9 sẽ không khiến người dùng thất vọng.
Không chỉ có camera selfie nổi bật, Vivo V9 còn có cụm camera kép ở mặt sau với độ phân giải lần lượt là 16 MP và camera phụ 5 MP, cả hai camera đều có ống kính khẩu độ f/2.0 và camera thứ hai chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông mà thôi.Không chỉ có camera selfie nổi bật, Vivo V9 còn có cụm camera kép ở mặt sau với độ phân giải lần lượt là 16 MP và camera phụ 5 MP, cả hai camera đều có ống kính khẩu độ f/2.0 và camera thứ hai chỉ có nhiệm vụ hỗ trợ chụp ảnh chân dung xóa phông mà thôi.
Giống như camera selfie, camera kép ở mặt sau Vivo V9 cũng không khiến người dùng thất vọng, ở điều kiện đủ sáng camera thể hiện ảnh chụp với màu sắc chính xác. Ảnh chụp không quá sáng hoặc thiếu sáng và có độ chi tiết tốt. Giống như camera selfie, camera kép ở mặt sau Vivo V9 cũng không khiến người dùng thất vọng, ở điều kiện đủ sáng camera thể hiện ảnh chụp với màu sắc chính xác. Ảnh chụp không quá sáng hoặc thiếu sáng và có độ chi tiết tốt.
Chế độ chụp chân dung xóa phông là một trong những chế độ quan trọng trên Vio V9. Nó cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông cho ảnh trước và sau khi chụp ảnh rất tốt. Ảnh xóa phông chân dung sáng và sắc nét nhưng phần viền tiếp giáp giữa chủ thể và phông nền xử lý chưa tốt dù vậy vẫn chấp nhận được. Chế độ chụp chân dung xóa phông là một trong những chế độ quan trọng trên Vio V9. Nó cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông cho ảnh trước và sau khi chụp ảnh rất tốt. Ảnh xóa phông chân dung sáng và sắc nét nhưng phần viền tiếp giáp giữa chủ thể và phông nền xử lý chưa tốt dù vậy vẫn chấp nhận được.
 
Camera sau trên Vivo V9 còn có thể quay video ở độ phân giải 4K, Full HD 1080p và HD 720p. Chất lượng video ổn, độ chi tiết tốt, nhưng tính năng tự động lấy nét trong chế độ video thì không hoạt động tốt. Camera sau trên Vivo V9 còn có thể quay video ở độ phân giải 4K, Full HD 1080p và HD 720p. Chất lượng video ổn, độ chi tiết tốt, nhưng tính năng tự động lấy nét trong chế độ video thì không hoạt động tốt. 
Một trong những điểm cộng trên Vivo V9 chính là màn hình tai thỏ kích thước lớn 6.3 inch độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.280 pixel) và tỷ lệ khung hình 19:9. Nhờ màn hình tai thỏ, kích thước lớn, viền hai bên màn hình mỏng mà trải nghiệm duyệt web, xem phim, chơi game, đọc báo rất rộng rãi, nhìn rất đã mắt.Một trong những điểm cộng trên Vivo V9 chính là màn hình tai thỏ kích thước lớn 6.3 inch độ phân giải Full HD+ (1.080 x 2.280 pixel) và tỷ lệ khung hình 19:9. Nhờ màn hình tai thỏ, kích thước lớn, viền hai bên màn hình mỏng mà trải nghiệm duyệt web, xem phim, chơi game, đọc báo rất rộng rãi, nhìn rất đã mắt.
Màn hình Vivo V9 hiển thị hình ảnh sắc nét và rõ ràng, màu sắc cân bằng không quá rực, góc nhìn khá rộng, đảm bảo trải nghiệm xem phim cũng như chơi game tốt. Ngoài ra màn hình của máy cũng được bảo bệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 và độ sáng trên mức trung bình cũng giúp cho khả năng hiển thị ngoài trời nắng khá tốt.Màn hình Vivo V9 hiển thị hình ảnh sắc nét và rõ ràng, màu sắc cân bằng không quá rực, góc nhìn khá rộng, đảm bảo trải nghiệm xem phim cũng như chơi game tốt. Ngoài ra màn hình của máy cũng được bảo bệ bằng kính cường lực Corning Gorilla Glass 3 và độ sáng trên mức trung bình cũng giúp cho khả năng hiển thị ngoài trời nắng khá tốt.
Tương tự nhiều smartphone tầm trung khác, Vivo V9 được trang bị con chip Snapdragon 626 với RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD với dung lượng tối đa 256GB. Tương tự nhiều smartphone tầm trung khác, Vivo V9 được trang bị con chip Snapdragon 626 với RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD với dung lượng tối đa 256GB.
Nhìn chung trải nghiệm mà thiết bị mang lại là khá hài lòng, không có gì phải phàn nàn khi mà hầu hết các nhiệm vụ đều được thực hiện trơn tru và đa nhiệm đáp ứng tốt. Nhìn chung trải nghiệm mà thiết bị mang lại là khá hài lòng, không có gì phải phàn nàn khi mà hầu hết các nhiệm vụ đều được thực hiện trơn tru và đa nhiệm đáp ứng tốt.
Chip đồ họa Adreno 506 trên Vivo V9 đã thực sự làm tốt nhiệm vụ chơi game và phù hợp với mức giá. Hầu hết các game phổ biến từ thấp đến cao cấp dường như đều hoạt động tốt. Các game nặng như Modern Combat 5, Dead trigger 2 chạy tốt khi chuyển thiết lập đồ họa về mức trung bình.Chip đồ họa Adreno 506 trên Vivo V9 đã thực sự làm tốt nhiệm vụ chơi game và phù hợp với mức giá. Hầu hết các game phổ biến từ thấp đến cao cấp dường như đều hoạt động tốt. Các game nặng như Modern Combat 5, Dead trigger 2 chạy tốt khi chuyển thiết lập đồ họa về mức trung bình.
Thiết kế của Vivo V9 nổi bật ở mặt trước với màn hình tai thỏ viền mỏng mang đến một cái nhìn đầy thiện cảm, nhưng mặt lưng với chất liệu nhựa bóng giả kính lại không để lại nhiều ấn tượng vì dính bám dấu vân tay rất nhiều.Thiết kế của Vivo V9 nổi bật ở mặt trước với màn hình tai thỏ viền mỏng mang đến một cái nhìn đầy thiện cảm, nhưng mặt lưng với chất liệu nhựa bóng giả kính lại không để lại nhiều ấn tượng vì dính bám dấu vân tay rất nhiều.
Mặc dù vậy nhờ mặt lưng ôm cong ở các cạnh, các góc bo cong nhẹ nên cảm giác cầm nắm vẫn rất vừa tay dù sở hữu màn hình lớn, nhưng để có thể thao tác tốt với máy thì vẫn phải sử dụng hai tay. Mặc dù vậy nhờ mặt lưng ôm cong ở các cạnh, các góc bo cong nhẹ nên cảm giác cầm nắm vẫn rất vừa tay dù sở hữu màn hình lớn, nhưng để có thể thao tác tốt với máy thì vẫn phải sử dụng hai tay. 
Vivo V9 đi kèm khe cắm chuyên dụng cho hai thẻ nano SIM và một thẻ nhớ microSD riêng, nhờ đó người dùng có thể sử dụng đồng thời hai SIM và thẻ nhớ riêng mà không cần phải hi sinh chức năng nào như các máy hỗ trợ 2 Sim lai khác. Vivo V9 đi kèm khe cắm chuyên dụng cho hai thẻ nano SIM và một thẻ nhớ microSD riêng, nhờ đó người dùng có thể sử dụng đồng thời hai SIM và thẻ nhớ riêng mà không cần phải hi sinh chức năng nào như các máy hỗ trợ 2 Sim lai khác.
Dù nhiều ưu điểm nhưng Vivo V9 với viên pin dung lượng 3.260 mAh lại khiến người dùng thất vọng khi chỉ đảm bảo gần 1 ngày dùng nhiều, thiếu sạc nhanh và chỉ dùng cổng microUSB không phải USB-C. Trong khi tính năng quay video thiếu ổn định hình ảnh nên video dễ bị rung và nhòe. Dù nhiều ưu điểm nhưng Vivo V9 với viên pin dung lượng 3.260 mAh lại khiến người dùng thất vọng khi chỉ đảm bảo gần 1 ngày dùng nhiều, thiếu sạc nhanh và chỉ dùng cổng microUSB không phải USB-C. Trong khi tính năng quay video thiếu ổn định hình ảnh nên video dễ bị rung và nhòe.
Nhìn chung Vivo V9 vẫn là một trong những lựa chọn được quan tâm ở phân khúc giá dưới 8 triệu đồng khi đảm bảo trải nghiệm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ thông với ít điểm trừ.Nhìn chung Vivo V9 vẫn là một trong những lựa chọn được quan tâm ở phân khúc giá dưới 8 triệu đồng khi đảm bảo trải nghiệm tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ thông với ít điểm trừ.
Hoàng Thanh
 
 • Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ Đánh giá nhanh Nokia 3.1 Plus: chiếc smartphone ngon, bổ, rẻ

  Không quá nổi bật ở một đặc tính cụ thể nào nhưng vẫn đủ mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng là những gì Nokia 3.1 Plus có thể làm được.

 • Python đang dần trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới Python đang dần trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới

  "Tôi chưa từng nghĩ sẽ tạo ra một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi", Guido van Rossum, một nhà khoa học máy tính người Hà Lan, người tạo ra ngôn ngữ lập trình Python vào năm 1989, nói. Thế nhưng, sau gần 3 thập kỉ, phát minh của ông đã gần như vượt qua tất cả các đối thủ khác và đưa ngôn ngữ này vào tầm tay của những người "đang lạc lối". Trong 12 tháng qua, người Mỹ đã tìm kiếm Python trên Google nhiều hơn so với từ khóa Kim Kardashian, một ngôi sao truyền hình thực tế. Số lần tìm ...

 • Lenovo ra mắt bộ đôi máy trạm di động ThinkPad siêu mỏng, nhẹ Lenovo ra mắt bộ đôi máy trạm di động ThinkPad siêu mỏng, nhẹ

    - Bộ đôi máy trạm di động ThinkPad P1 và P72, thành viên mới nhất của dòng máy trạm di động thương hiệu ThinkPad vừa được Lenovo ra mắt vào hôm nay, 12/12. Đây là mẫu máy trạm di động mỏng nhất, nhẹ nhất của Lenovo ở thời điểm này… ThinkPad P1 giúp thỏa mãn yêu cầu của người dùng về hiệu suất và độ tin cậy máy trạm trong một thiết kế mỏng nhẹ. ThinkPad P1 cho người dùng một trải nghiệm cao cấp cả về thiết kế, cảm nhận, công năng và chất lượng của máy. Với bề mặt phủ màu đen đậm chất ...

 • Cảnh báo mã độc tống tiền mới GandCrab đang tấn công người dùng Internet Việt Nam Cảnh báo mã độc tống tiền mới GandCrab đang tấn công người dùng Internet Việt Nam

  Chiều 11/12, Tập đoàn công nghệ Bkav vừa phát đi cảnh báo một biến thể mới của mã độc mã hóa tống tiền GandCrab đang tấn công trên diện rộng người dùng Internet Việt Nam. Thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, tại Việt Nam đã có 3.900 trường hợp máy tính bị virus này mã hóa dữ liệu tống tiền. Chuyên gia Bkav cho biết, mã độc mới GandCrab đang lây tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 5 của GandCrab. Thế hệ thứ nhất của GandCrab được phát hiện lần đầu trên thế giới vào tháng 1/2018. ...

 • Thời tiết miền Bắc: Trời mưa rét đến bao giờ? Thời tiết miền Bắc: Trời mưa rét đến bao giờ?

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương, thời tiết miền Bắc từ nay đến cuối tuần, thậm chí kéo dài đến ngày 21/12, tức thứ Sáu tuần sau, trời rét, một số nơi trời rét đậm, có mưa vài nơi. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đang hứng chịu một đợt mưa lan rộng và kéo dài. Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất đêm nay 10-13 độ, vùng núi 8-10 độ, cộng vói mưa nên rét cắt da cắt thịt. Vùng núi cao ...