V.League lại sắp hoãn vô thời hạn, ĐT Việt Nam vấp mối lo trước đấu trường lớn

Thể thao 28/01/2021 - 21:53

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú xác nhận rằng giải V.League 2021 sắp phải hoãn và chưa xác định thời điểm trở lại.

Cụ thể, tối 28/1 khi trả lời báo Tiền Phong, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú xác nhận rằng ban tổ chức giải V.League vừa thống nhất sẽ hoãn giải đấu này kể từ vòng 4, sau khi dịch Covid-19 có diễn biến rất phức tạp ở các địa phương Hải Dương và Quảng Ninh.

Theo ông Trần Anh Tú, ban tổ chức chưa xác định được thời điểm để giải V.League quay trở lại. Mọi kế hoạch sẽ phụ thuộc vào diễn biến của dịch và hướng dẫn từ các cơ quan chức năng. VPF sẽ có thông báo cụ thể để các CLB có phương hướng chuẩn bị trong thời gian tới.

Trước đó, VPF đã chính thức ra quyết định hoãn trận đấu giữa CLB Quảng Ninh gặp CLB TP.HCM ở vòng 3 V.League 2021 sau khi các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng được phát hiện.

Các trận đấu còn lại của vòng 3 dự kiến vẫn sẽ diễn ra như kế hoạch. Ban tổ chức các trận đấu sẽ phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Cũng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên một số trận ở vòng 3 sẽ phải đá trên sân không có khán giả, như trận CLB Viettel gặp Bình Dương hay Hải Phòng gặp Hà Nội FC.

V.League lại sắp hoãn vô thời hạn, ĐT Việt Nam vấp mối lo trước đấu trường lớn - ảnh 1

HLV Park Hang-seo có lý do để lo lắng khi V.League bị hoãn chưa xác định ngày trở lại.

Trở lại với việc giải V.League bị hoãn từ vòng 4, diễn biến này có thể gây ra mối lo lắng cho HLV Park Hang-seo trong bối cảnh mà các trận tiếp theo thuộc bảng G vòng loại World Cup 2022 vẫn chưa biết liệu có dời lịch từ tháng Ba sang tháng Sáu hay không do vẫn phải chờ quyết định cuối cùng từ AFC.

Trước Việt Nam thì nhiều quốc gia khác ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều đồng loạt phải hoãn hoặc chính thức hủy bỏ giải VĐQG do tác động của dịch Covid-19 và truyền thông ở những nước này cũng bày tỏ mối lo ngại cho các ĐTQG của họ.

Giờ đây, những kế hoạch chuẩn bị của HLV Park Hang-seo cho ĐTQG có thể cũng sẽ phải phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 cũng như hướng dẫn từ các cơ quan chức năng trong việc phòng chống dịch bệnh.