VNPAY khẳng định vị thế trong thị trường thanh toán điện tử

Kinh tế 14/04/2021 - 13:47

Ghi nhận tăng trưởng ấn tượng, dịch vụ thanh toán VNPAY-QR của fintech VNPAY tiếp tục ghi điểm trong thị trường thanh toán điện tử Việt Nam 2021.

Theo số liệu mới nhất từ VNPAY, số lượng giao dịch thanh toán VNPAY-QR trong quý I/2021 tăng trưởng đạt 300% so với cùng kỳ năm ngoái, hàng triệu giao dịch quét mã VNPAY-QR của khách hàng đã được thực hiện trong thời gian này.

Bên cạnh đó, fintech này cũng ghi nhận số lượng các điểm giao dịch tăng cao. Cho tới thời điểm hiện tại đã có tới hơn 100.00 điểm chấp nhận thanh toán VNPAY-QR trên toàn quốc, VNPAY-QR được tích hợp trên ứng dụng Mobile Banking của hơn 30 ngân hàng (Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank…), và 8 ví điện tử (Ví điện tử VNPAY…).

Dịch vụ VNPAY-QR hiện diện trong tất cả các ngành nghề, dịch vụ từ siêu thị, vận tải, viễn thông, y tế, giáo dục, dịch vụ ăn uống, rạp chiếu phim v.v… mang lại những trải nghiệm mua sắm thú vị cho khách hàng. Đây cũng là mã QR thanh toán trên thị trường đáp ứng "Tiêu chuẩn cơ sở QR Code" của Ngân hàng Nhà nước.

Có thể thấy, tốc độ tăng trưởng của dịch vụ VNPAY-QR trong thị trường thanh toán điện tử Việt Nam là rất lớn và khách hàng sử dụng VNPAY-QR đều nhận thấy những lợi ích khi sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này, vừa nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng sử dụng lại tiết kiệm thời gian. 

Ngoài ra, sử dụng thanh toán VNPAY-QR còn giúp thông tin khách hàng được bảo mật, hạn chế sử dụng tiền mặt, an toàn khi tiếp xúc.

VNPAY khẳng định vị thế trong thị trường thanh toán điện tử - ảnh 1

Hình thức thanh toán VNPAY-QR tiện lợi, an toàn được nhiều khách hàng sử dụng.

Bên cạnh những ưu điểm của dịch vụ thì VNPAY cũng thường xuyên tổ chức chương trình khuyến mại nhằm thay đổi thói quen người dùng từ thanh toán tiền mặt sang thanh toán quét mã VNPAY-QR hiện đại, tiện lợi, an toàn. 

Cuối năm 2020, VNPAY đã triển khai chương trình khuyến mại "Quét VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà" với nhiều giải thưởng giá trị là căn hộ cao cấp và xe máy tay ga đã được trao cho các khách hàng may mắn thanh toán giao dịch bằng quét mã VNPAY-QR.

Ngày 11/4 vừa qua, VNPAY cũng đã trao giải đặc biệt là căn hộ cao cấp Vinhome Ocean Park trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho chị Trần Thị Mai, khách hàng may mắn trong chương trình "Quét mã VNPAY-QR, Trúng xe, trúng nhà" đợt 2. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra khuyến mãi VNPAY đã trao tặng 26 xe máy Honda Vision, 26 điện thoại iPhone 12, 25 điện thoại Samsung Galaxy Note 20 Ultra và 13 laptop Asus Zenbook cho các khách hàng may mắn. Tổng giá trị giải thưởng đợt 2 lên tới gần 5 tỷ đồng.

VNPAY khẳng định vị thế trong thị trường thanh toán điện tử - ảnh 2

Khách hàng Trần Thị Mai nhận giải đặc biệt căn hộ cao cấp từ VNPAY.

Ông Ngô Anh Tuấn – Giám đốc VNPAY-QR cho biết: "VNPAY tiếp tục chương trình khuyến mại nhằm tri ân các khách hàng đang sử dụng phương thức thanh toán VNPAY-QR. 

Đối với các khách hàng vẫn sử dụng tiền mặt, các quà tặng giá trị này sẽ là động lực giúp họ thay đổi thói quen chuyển sang thanh toán di động bằng hình thức quét mã QR. Và mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là rút ngắn khoảng cách nhằm tiến đến xã hội không tiền mặt tại Việt Nam một cách nhanh nhất."

Như vậy, với những tiềm năng về dịch vụ và thị trường khách hàng, dịch vụ VNPAY-QR hi vọng sẽ tạo ra những thay đổi về thói quen thanh toán của người Việt và ngày càng khẳng định vị thế trong thanh toán điện tử là phương thức thanh toán thông minh, hiện đại, an toàn bảo mật tối ưu dành cho khách hàng.

Chương trình khuyến mại "Quét VNPAY-QR, trúng xe trúng nhà" tiếp tục được VNPAY triển khai giai đoạn 3, bắt đầu từ ngày 1/4 đến hết ngày 30/6/2021. Áp dụng cho hóa đơn thành công khi thanh toán VNPAY-QR bằng tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng và Ví điện tử VNPAY. Chương trình mang đến nhiều giải thưởng hấp dẫn như: Căn hộ Vinhomes Ocean Park, xe máy Honda Vision, điện thoại iPhone 12, laptop Macbook Air.

Ngoài ra, chương trình khuyến mãi có thêm phần quà là mã giảm giá ngẫu nhiên cho khách hàng ngay sau khi thực hiện giao dịch gồm: mã 10% tối đa 50.000 đồng, mã 30% tối đa 50.000 đồng, mã 10% tối đa 100.000 đồng. Thông tin chi tiết chương trình khuyến mại "Quét VNPAY-QR, Trúng xe, Trúng nhà" xem tại: website: nhaxe.vnpay.vn.