Vợ 2 Vân Quang Long bức xúc, tuyên bố không cần nhận tiền phúng điếu của chồng tại Mỹ

Giải trí 19/04/2021 - 18:14

Linh Lan tỏ ra không đồng tình khi có nguồn tin yêu cầu cô phải có giấy rờ xác minh huyết thống của con gái với cố ca sĩ.

Trên trang cá nhân, diễn viên Linh Lan (vợ 2 cố ca sĩ Vân Quang Long) vừa chia sẻ bức tâm thư khá dài xoay quanh về thùng tiền phúng điếu của chồng tại Mỹ. Theo đó, Linh Lan cho hay, cô sẽ không nhận tiền phúng điếu mà dành hết cho Ái Vân (vợ cũ Vân Quang Long) toàn quyền quyết định.

Vợ 2 Vân Quang Long bức xúc, tuyên bố không cần nhận tiền phúng điếu của chồng tại Mỹ - ảnh 1 Linh Lan và con gái Helen làm lễ cúng nhân 100 ngày mất của Vân Quang Long

“Mọi phiền muộn, áp lực và đau khổ trong suốt thời gian dài vừa qua của mẹ con Linh Lan cũng đã đến ngày phải kết thúc. Giọt nước cuối cùng cũng đã tràn ly. Tưởng rằng sau 100 ngày của anh Vân Quang Long thì câu chuyện gia đình sẽ được giải quyết trong êm đẹp. Thế nhưng sự công kích vẫn không có dấu hiệu kết thúc dù rằng đã có quá nhiều sự lên tiếng của biết bao nhiêu người khắp nơi thương cho hoàn cảnh của mẹ con Linh Lan. Hôm nay Linh Lan chính thức lên tiếng là sẽ không nhận bất cứ một đồng tiền phúng điếu nào từ thùng tiền trong tang lễ của anh Vân Quang Long bên Mỹ”, cô thằng thắn.

Vợ 2 Vân Quang Long bức xúc, tuyên bố không cần nhận tiền phúng điếu của chồng tại Mỹ - ảnh 2

Đồng thời, Linh Lan nhắn nhủ đến Ái Vân rằng: “Ái Vân hãy giữ toàn bộ số tiền phúng điếu bên Mỹ để trang trải cuộc sống và thực hiện những điều mà Ái Vân muốn xử dụng. Tôi sẽ không có ý kiến gì vì đã quá nhiều muộn phiền và mệt mỏi rồi. Cho nên sau cái post ngày hôm nay thì tôi yêu cầu Ái Vân không cần phải cử thêm bất cứ người đại diện nào để nói chuyện với tôi và đòi giấy tờ của Helen thì mới được nhận tiền phúng điếu.

Vì con của Ái Vân thì Ái Vân và anh Long biết. Con của tôi thì tôi và anh Long biết. Đừng vì chữ tiền mà làm ảnh hưởng đến tinh thần và danh dự của mẹ con tôi. Cho đến thời điểm hiện tại thì sự bình yên cho bé Helen là trên hết cho nên đừng cố tình kéo dài thêm câu chuyện cho mục đích riêng của mình. Xin hãy tha cho hai mẹ con của tôi để tôi bình tâm tinh thần để làm lo cho con gái út của anh Long và tôi”.

Cũng theo Linh Lan, thời điểm tang lễ của chồng diễn ra tại Mỹ, trên thùng phúng điếu ghi rõ: “Tiền phúng điếu sẽ được gửi về bố mẹ và 3 cháu”. Linh Lan nói thêm: “Em cũng xin lỗi anh Hàn Thái Tú và chị Kavie Trần đã phải dùng uy tín và tiếng nói của anh chị để kêu gọi mọi nguời khắp nơi gửi tiền phúng điếu trong tang lễ của anh Vân Quang Long ở bên Mỹ. Hai anh chị đã làm tất cả bằng tình yêu thương và bổn phận của mình chỉ mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất đến với những người máu mủ của anh Vân Quang Long. Thế mà mọi chuyện đến ngày hôm nay thì đã không như anh chị mong muốn.. Em xin hết lòng cám ơn và xin lỗi anh chị. Nhờ anh chị cho em gửi lời xin lỗi đến những ai đã tin tuởng vào sự kêu gọi của anh chị trong ngày tang lễ tại Mỹ”.

Vợ 2 Vân Quang Long bức xúc, tuyên bố không cần nhận tiền phúng điếu của chồng tại Mỹ - ảnh 3 Bé Helen cầm món quà bố mua trước khi mất tại Mỹ

Trao đổi với chúng tôi, Linh Lan cho hay, sau khi Vân Quang Long mất, cô và con gái sống nhờ ở nhà mẹ ruột. “Bé Helen còn nhỏ nên tôi vẫn phải chăm con toàn thời gian ở nhà. Nhiều mạnh thường quân cũng giúp đỡ mẹ con tôi và những số tiền đó đang nằm trong sổ tiết kiệm riêng cho Helen. Tôi rất cảm ơn tình yêu thương của mọi người dành cho mẹ con tôi dù rằng tôi chưa bao giờ mở miệng xin ai điều gì nhưng họ vẫn âm thầm giúp tôi. Tôi tin là anh Long linh thiêng sẽ dẫn dắt những người tốt đến trong cuộc đời của mẹ con tôi, để giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này”, cô bộc bạch.

Vân Quang Long qua đời vào tối 29/12/2020. Vào sáng 1/1, lễ cầu siêu cho nghệ sĩ được tổ chức tại chùa Giác Ngộ, quận 10, TP.HCM. Những người bạn, đồng nghiệp thân thiết với cựu thành viên nhóm 1088 đã đến thắp hương, cầu nguyện như Ưng Hoàng Phúc, Kim Cương, Việt Hương, Dương Ngọc Thái...

Ngày 4/1 (giờ địa phương), lễ tang ca sĩ Vân Quang Long diễn ra tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố Saint Louis, Mỹ. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 căng thẳng ở Mỹ nên tang lễ tổ chức trong phạm vi kín đáo, an toàn. Sau đó, tro cốt của cố nghệ sĩ được đưa về Việt Nam bằng đường bưu điện và chính thức yên nghỉ tại quê nhà ở Đồng Tháp.