Võ Cảnh điển trai, sang chảnh, sáng bừng giữa những gã đàn ông cục mịch trên phim

Giải trí 11/08/2020 - 16:47

TTO - Mới chỉ ''nhá hình'' trong bốn tập đầu của Cát đỏ, Hùng - một trong những nam chính của phim đã ''sáng bừng'' bởi vẻ điển trai, sang chảnh, đối đối lập hoàn toàn với những gã đàn ông cục mịch, nhuốm màu nắng gió khác trong phim.

Các tập tiếp theo anh chàng này sẽ còn gây nhiều điều bất ngờ bởi chất dị và bí ẩn. Nói về vai diễn này, người mẫu diễn diễn viên Võ Cảnh - nhận xét rằng Hùng là vai diễn quá... mặn với anh.

Đặc biệt, đây cũng là vai diễn đầu tiên mà Võ Cảnh không được biết kịch bản trước khi ra hiện trường. Anh thú nhận:

- Ban đầu tôi khá tự ái với việc này vì một diễn viên thường phải được xem kịch bản và nghiên cứu để có sự chuẩn bị tốt cho vai diễn của mình, nhưng suy nghĩ kĩ thì tôi xem đây như là một trải nghiệm có một không hai và tôi quyết định tin tưởng vào đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

* Nhận xét Hùng là vai diễn... mặn nghe thật lạ. Vậy mối duyên nào đưa Võ Cảnh đến với vai diễn đặc biệt này?

- Tôi được công ty quản lý giới thiệu gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh để casting nhưng bất ngờ là khi gặp đạo diễn Lưu Trọng Ninh, ông chỉ trò chuyện vài câu và bảo bắt đầu viết vai này cho tôi.

Sau khi tôi hoàn thành xong vai diễn, đạo diễn bảo rằng ông muốn đem thánh thiện vào một số phận đối nghịch, một phần ác quỷ thật sự trong nhân vật Hùng và muốn tôi thể hiện nó.

Được làm việc với một đạo diễn bề dày kinh nghiệm bậc nhất như Lưu Trọng Ninh là một kỉ niệm rất đáng nhớ. Ông khó tính và thường các diễn viên khác phải gặp 5-10 lần mới chốt vai là chuyện bình thường nhưng với tôi thì đạo diễn chọn mặt gửi vàng và viết vai này cho tôi ngay từ lần gặp đầu tiên.

Việc được một đạo diễn khó tính ưu ái quả là một cơ duyên đặc biệt, và cái cách đạo diễn dìu dắt tôi thật cũng thật riêng.

Tôi không thể tin được là có ngày mình đóng phim mà không cần phải đọc và nghiên cứu kịch bản trước. Chắc chắn đây là một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong nghề diễn.

Từ lúc hóa thân thành Hùng mỗi ngày tôi sống với những trải nghiệm mới mẻ, bất ngờ và hay ho. Khoảng thời gian tham gia cùng Cát đỏ đã bổ sung rất nhiều kinh nghiệm quý giá cho tôi.

* Hùng pha trộn giữa ác quỷ và thánh thiện, có vẻ như nhân vật này phức tạp. Riêng Võ Cảnh thấy nhân vật của mình như thế nào? Và làm thế nào để diễn ra được những tính cách ấy mà không biết trước được kịch bản?

- Hùng là một anh chàng rất khác với Cảnh ngoài đời, thậm chí có thể nói là đối lập hoàn toàn. Anh ta là một người lạnh lùng và khá lập dị, lớn lên trong nỗi hận thù đời từ cái chết của mẹ mình và đây là lần đầu tiên Cảnh được trải nghiệm với dạng vai này.

Còn hận thù đời như thế nào và cách anh ta chinh phục mọi thứ ra làm sao thì rất mong mọi người xem phim. Tôi tin chắc chắn, Hùng sẽ là một nhân vật gây bất ngờ và thú vị đến phút chót.

Riêng đối với Nhớ (vai của Thúy Diễm) thì cũng sẽ là một Hùng rất hấp dẫn. Nhớ giống như người mẹ đã mất của Hùng. Vì thế, khi anh gặp Nhớ, sự khao khát được yêu thương trỗi dậy và càng ngày càng lớn dần.

Điều này bắt buộc Hùng "sống chết" để chinh phục Nhớ. Trong phim có nhiều cảnh tôi bị Nhớ đánh, đấm... Cảnh quay đánh đều thật nên tôi rất đau, nhưng đau mà "đã" lắm!