Vợ chồng Đường ''Nhuệ'' đánh người trong căn phòng khoá cửa

Pháp Luật 13/07/2020 - 19:38

Thái Bình Nguyễn Xuân Đường cùng vợ và đám đàn em đánh phụ xe khách Ngọc Anh trong căn nhà khoá cửa, không cho chạy trốn ra ngoài.

Đường "Nhuệ", 49 tuổi cùng vợ Nguyễn Thị Dương, 40 tuổi và Nguyễn Đức Mạnh, 28 tuổi, Phạm Ngọc Quý, 17 tuổi, Phạm Xuân Hoà, 44 tuổi, Đào Văn Bằng, 34 tuổi bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đề nghị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, theo khoản 2 điều 134 Bộ luật Hình sự 2015.

Vợ chồng Đường ''Nhuệ'' đánh người trong căn phòng khoá cửa - ảnh 1

Vợ chồng Đường Dương lúc chưa bị bắt. Ảnh: Facebook nhân vật.

Theo kết luận điều tra ra ngày 26/6, khoảng 10h40 ngày 30/3, anh Nguyễn Ngọc Anh, 24 tuổi, cùng tài xế Nguyễn Đức Dương, 36 tuổi, điều khiển xe khách xuất phát từ bến xe thành phố Thái Bình đi Hà Nội. Hai người nhận một túi tài liệu của một phụ nữ, thuê vận chuyển về Hà Nội.

Theo yêu cầu, hàng phải được trả ở đường Khuất Duy Tiến song tài xế dám dừng xe trái quy định vì sợ công an phạt. Vị khách sau đó chặn đầu xe của Ngọc Anh và xảy ra mâu thuẫn.

Câu chuyện đến tai Đường "Nhuệ" khi chồng của người gửi tài liệu đang ăn cơm ở nhà anh ta. Đường gọi điện thoại cho Ngọc Anh, xưng danh "tao là Đường Nhuệ", yêu cầu khi nào về đến Thái Bình phải đến nhà xin lỗi.

Chiều cùng ngày, Đường cùng đàn em ra bến xe khách thành phố Thái Bình tìm Ngọc Anh. Tại bến xe, Đường gặp giám đốc của Ngọc Anh, yêu cầu dẫn nhân viên đến nhà xin lỗi.

Vợ chồng Đường ''Nhuệ'' đánh người trong căn phòng khoá cửa - ảnh 2

Trụ sở công ty Đường Dương và cũng nhà của Đường ở thành phố Thái Bình. Ảnh: Phạm Dự.

Khoảng 18h20, Ngọc Anh cùng bốn người đến nhà Đường ở thành phố Thái Bình thì thấy vợ chồng Đường cùng một số đàn em đang ngồi đợi. Đường yêu cầu Ngọc Anh đi lên tầng 2 rồi chỉ đạo đàn em khóa cửa tầng một, không cho ai ra vào.

Ngọc Anh vừa lên đến tầng 2 liền bị Dương chửi và dùng tay đánh vào mặt, bị Hoà và Mạnh xông đến đá. Cùng lúc, Đường lớn tiếng nói: "Mày thích chết không? Mày có tin chỉ một cuộc điện thoại của tao, mày biến mất khỏi đất Thái Bình này không?", kết luận điều tra nêu.

Mặc Ngọc Anh và những người đi cùng van xin, Dương cầm một vòng dây vụt vào mặt nạn nhân, trong lúc này Quý, Bằng vẫn tiếp tục đánh. Hậu quả, anh Ngọc Anh bị vỡ xương hàm, dập xương sống mũi, thương tật 14%.

Ngoài vụ án này, Đường "Nhuệ" đang bị xử lý trong vụ án đánh người tại trụ sở công an, cưỡng đoạt tiền hỏa táng và thao túng giá đất.

Phạm Dự