Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch

Ẩm thực 15/04/2020 - 00:33

Đặt mua nồi chiên không dầu ngay khi có dịch, Tống Hy Niên và Trần Trí Sâm đã cùng nhau nấu được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. - Ngôi sao

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 1

Trần Trí Sân và Tống Hy Niên được biết đến là một cặp đôi hạnh phúc nổi tiếng của làng sao TVB. Kết hôn năm 2016, tổ ấm của hai người đón thành viên mới là một bé trai kháu khỉnh. Sau khi kết hôn, nam diễn viên Chuỗi thức ăn tình yêu dành nhiều thời gian bên vợ con còn Tống Hy Niên lại toàn tâm toàn ý nấu nướng, chăm sóc cho chồng con.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 2

Đặc biệt, trong thời gian này, dịch bệnh Covid-19 khiến mọi hoạt động của làng giải trí Hong Kong đình trệ. Gia đình vợ chồng nam diễn viên quyết định dành toàn bộ thời gian ở nhà. Tống Hy Niên tìm được tình yêu trong căn bếp nhỏ với nhiều món ăn ngon.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 3

Có cùng sở thích với các bà nội trợ bận rộn, Tống Hy Niên cũng là một fan của nồi chiên không dầu. Cô vừa đặt mua dụng cụ nhà bếp này ngay trong thời gian đại dịch để nấu được nhiều món ăn hơn và ngay lập tức cảm thấy quyết định của mình rất đúng đắn. Bà xã Trần Trí Sân còn nhiệt tình tư vấn cho những người hâm mộ muốn mua nồi chiên không dầu và khoe thành quả với các món bò hầm, bò xào, thịt lợn quay hay gà quay rất hấp dẫn.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 4

Một trong những món ăn quen thuộc của gia đình cặp đôi TVB là món cơm gà Hải Nam mà Trần Trí Sân yêu thích. Phần thịt gà còn lại, bà mẹ một con sử dụng làm salad gà, thêm vừng và lạc rang.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 5

Món thịt gà kho trong niêu kiểu Hong Kong, tuy nhiên, nữ diễn viên cho biết còn hơi thiếu gia vị, lần sau cô sẽ cho thêm rau húng quế.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 6

Tống Hy Niên không ngại chia sẻ công thức chi tiết của món pudding trứng được hấp cách thuỷ đã thành công ngay lần đầu. Theo đó, bạn làm nóng 100 ml sữa, thêm đường và hoà tan, lấy một quả trứng đánh đến khi nổi bọt, trộn trứng và sữa, hớt bọt để bề mặt thật mịn. Cuối cùng là đun cách thuỷ trong 10 phút.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 7

Bà xã Trần Trí Sân thú thật mình là một fan của thịt gà, cô có thể chặt gà một cách điêu luyện và nấu được nhiều món từ thịt gà.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 8

Món cơm niêu sườn heo, xúc xích kiểu Trung Quốc. Gia vị các món Hong Kong đều hài hoà giữa vị mặn và ngọt, khá đậm so với khẩu vị người Việt.

Vợ chồng sao TVB mải mê nấu ăn mùa dịch - ảnh 9

Đôi khi, nữ diễn viên đổi món bằng món ăn "ngoại" khi cơm rang kim chi phủ phô mai. Ngoài ra, mỗi ngày, gia đình Trần Trí Sân và Tống Hy Niên đều ăn một bát súp gồm rau củ và thịt hầm vào buổi sáng để bổ sung vitamin, nâng cao đề kháng vào mùa dịch.

Nguyên Chi   |