Vợ ''hụt'' Maradona không được dự lễ viếng gia đình

Thể thao 26/11/2020 - 22:26

Tối muộn ngày 25/11, vợ cũ Claudia Villafane và hai con gái là Dalma, Gianinna được trông thấy bước vào phủ tổng thống có tên Casa Rosada để hoàn tất các thủ tục và tiến hành buổi lễ viếng nhỏ trong ...

Tối muộn ngày 25/11, vợ cũ Claudia Villafane và hai con gái là Dalma, Gianinna được trông thấy bước vào phủ tổng thống có tên Casa Rosada để hoàn tất các thủ tục và tiến hành buổi lễ viếng nhỏ trong khuôn khổ gia đình. Tình cũ của "Cậu bé vàng" là Rocio Oliva cũng đến nhưng không được vào bên trong tham dự buổi lễ thân mật và được thông báo rằng phải xếp hàng vào viếng như những người hâm mộ khác.

Vợ ''hụt'' Maradona không được dự lễ viếng gia đình - ảnh 1

Vợ 'hụt' Maradona khóc nức nở bên ngoài phủ tổng thống sau khi không được dự lễ tang gia đình. Ảnh: The Sun.

Gương mặt đẫm nước mắt, Rocio Oliva bức xúc nói rằng cô bị gạt khỏi danh sách những thành viên gia đình và bạn bè thân thiết nhất tham dự buổi lễ "đánh thức" nhìn mặt người chết lần cuối. Gạt nước mắt trước khi rời đi, người đẹp 30 tuổi nghẹn ngào: "Quyết định ai được vào trong phụ thuộc vào Claudia. Tôi không hiểu tại sao người ta lại làm thế với tôi. Tất cả những gì tôi muốn chỉ là nói lời vĩnh biệt với Diego. Tôi là người tình cuối cùng của ông ấy. Tôi hoàn toàn có quyền vào trong nhìn Diego lần cuối. Họ nên nghĩ nhiều hơn cho Diego - người giờ đã ở thế giới bên kia. Chúa đã nhìn thấy tất cả và họ sẽ phải trả giá về việc này".

Trước đó, vào đầu ngày sau khi nghe tin Maradona từ trần, Rocio Oliva bày tỏ: "Ông ấy là một người đàn ông rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Ông rất tốt với tôi. Chúng tôi yêu nhau rất nhiều và tôi sẽ luôn nhớ ông ấy với những điều tốt đẹp. Ông khiêm tốn, hào phóng và có một trái tim to lớn, yêu đời. Tôi có những ký ức tuyệt đẹp trong tim. Ông ấy cũng yêu tôi rất nhiều, điều đó khiến tâm hồn tôi đong đầy yêu thương".

Vợ ''hụt'' Maradona không được dự lễ viếng gia đình - ảnh 2

Cố huyền thoại Maradona và tình cũ Rocio Oliva có 6 năm bên nhau. Ảnh: AFP.

Rocio Oliva và Maradona có 6 năm bên nhau từ năm 2012, đã đính hôn nhưng sau đó chia tay cuối năm 2018. Trong những năm tháng yêu nhau và cả khi chia tay, cặp đôi nhiều lần cãi vã, xích mích tưởng chừng không còn nhìn mặt nhau.

Giới truyền thông Argentina cho biết, những người hâm mộ "Cậu bé vàng" đã xếp hàng từ đêm 25/11 bên ngoài Casa Rosada chờ tới lúc được viếng cựu danh thủ. Lễ viếng bắt đầu từ 6h sáng đến 16h chiều giờ địa phương hôm 26/11. Nhiều nguồn tin cho biết, huyền thoại một thời sẽ được chôn cất vào buổi chiều muộn cùng ngày tại nghĩa trang Bella Vista, phía tây bắc ngoại ô Buenos Aires - nơi bố mẹ ông an nghỉ. Vì lượng người tới viếng quá lớn nên thời gian kết thúc lễ viếng được cho là sẽ kéo dài hơn dự định.

Hoàng Trang (Theo The Sun)