Vợ người ta làm tôi xao xuyến

Giới trẻ 11/07/2020 - 23:45

Với tôi, cô gái ấy thật hoàn hảo, chỉ tiếc rằng người phụ nữ ấy đã có chồng, còn tôi thì cũng đã có vợ.

Sau hôn nhân, đàn ông có những phút giây ngoài vợ là chuyện rất bình thường. Nhưng với tôi thì điều đó lại khác thường, bởi đó không phải là một ý nghĩ thoáng qua, một cảm xúc nhung nhớ nhất thời, mà kéo dài qua năm tháng.

Vợ người ta làm tôi xao xuyến - ảnh 1
Ảnh minh họa

40 tuổi, tôi có vợ và 2 đứa con. Một cuộc sống gia đình nhìn bề ngoài được gọi là hạnh phúc, đủ đầy về cả tình cảm tinh thần lẫn vật chất. Nhưng đó chỉ là những gì người ngoài nhìn thấy, còn với người trong cuộc như tôi, cuộc hôn nhân của tôi và vợ không hề có hạnh phúc.

Dù chúng tôi đã từng yêu nhau trước khi tiến tới hôn nhân, dù chúng tôi đã từng rất hạnh phúc, nhưng bây giờ thì không, chúng tôi không còn hạnh phúc khi sống bên nhau nữa.

Vợ tôi, một người phụ nữ thông minh và rất cá tính, cô ấy giỏi và luôn muốn khẳng định bản thân mình trong công việc, cuộc sống. Tất nhiên, với con người như cô ấy, thì khẳng định vai trò của mình trong gia đình cũng là điều cô ấy luôn làm.

Cô ấy luôn khẳng định và muốn chứng tỏ với tất cả mọi người trong gia đình, xã hội này thấy rằng, cô ấy đóng vai trò chính trong sự phát triển của chúng tôi. Từ việc bé, việc lớn trong gia đình thành công được đều là do cô ấy sắp xếp.

Tất nhiên, tôi không tranh giành và cũng không muốn tranh giành với vợ về việc này. Không biếtđó là sự nhường nhịn hay kém cỏi nữa, tôi cũng chẳng quan tâm, nênđể vợ làm mọi thứ côấy thích, còn tôi luôn nhận mìnhđóng vai trò thứ yếu. Phụ họa mà thôi.

Tôi và vợ cũng không tìm được tiếng nói chung trong nhiều chuyện, cô ấy hướng ngoại, thích giao du bạn bè, còn tôi hướng nội, chỉ thích ăn cơm nhà. Vợ nói cô ấy cần giao tiếp, cần mở rộng quan hệ, còn ru rú như tôi thì làm được cái gì?.

Càng sống cùng cô ấy, tôi càng thấy chúng tôi khác nhau nhiều quá. Tôi mơ tưởng đến cô đồng nghiệp cùng chỗ làm, vì cô ấy có nhưng thứ mà vợ tôi không có, có những điều mà tôi khao khát ở người đàn bà của mình. Cô ấy có sự chín chắn, nhẫn nhịn vừa đủ của một người phụ nữ, cô ấy chấp nhận làm hậu phương cho chồng, chứ không như vợ tôi, tham vọng và hiếu thắng.

Tôi yêu người phụ nữ ấy, nhưng không dám thể hiện tình yêu. Bởi cả tôi và cô ấy đều đã có gia đình.

Vợ người ta làm tôi xao xuyến - ảnh 2
Theo Trung/Báo Đất Việt