Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa

Đời sống 19/11/2020 - 11:54

Sáng nay (19/11), Tòa án nhân dân TP.Thái Bình (Thái Bình) đã mở phiên sơ thẩm, xét xử vợ nguyên Chủ tịch phường ở Thái Bình thuê người dằn mặt cán bộ tố cáo chồng cùng các đồng phạm.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử trong vụ án này gồm Hoàng Thị Ánh Nguyệt (38 tuổi, vợ nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong), Phạm Thanh Tùng (33 tuổi), Trần Như Tiến (21 tuổi), Vũ Duy Tùng (31 tuổi) và Nguyễn Quang Bình (37 tuổi), đều trú tại TP.Nam Định (Nam Định).

Các bị cáo bị Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình truy tố ra trước tòa án cùng cấp về tội "Cố ý gây thương tích".

Nạn nhân trong vụ án là anh Vũ Văn Pho (31 tuổi, cán bộ tư pháp của UBND phường Lê Hồng Phong).

Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa - ảnh 1 Hoàng Thị Ánh Nguyệt tại tòa sáng ngày 19/11.

Tại tòa hôm nay, Hoàng Thị Ánh Nguyệt trả lời rành rọt các câu hỏi của tòa trong phần thủ tục. Phiên tòa có sự xuất hiện của đầy đủ bị cáo, bị hại, tuy nhiên vắng mặt 1 người làm chứng.

Vị đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa nhận định, sự vắng mặt của 1 người làm chứng trên không ảnh hưởng tới quá trình xét xử vụ án. Phiên tòa tiếp tục với phần công bố cáo trạng của VKS.

Về diễn biến vụ việc, Hoàng Thị Ánh Nguyệt khai nhận đã thuê 4 người chặn đường đánh anh Vũ Văn Pho vì anh này đã có đơn tố cáo chồng mình.

Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa - ảnh 2 Bị hại Vũ Văn Pho

Cụ thể, từ năm 2018, anh Pho có đơn gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP.Thái Bình tố cáo việc bà Đặng Thị Kim Thoa, nguyên Phó bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong và ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND P.Lê Hồng Phong, có nhiều sai phạm trong trục lợi chính sách.

Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa - ảnh 3 Vợ nguyên Chủ tịch phường thuê người dằn mặt người tố cáo chồng hầu tòa - ảnh 4 Hoàng Thị Ánh Nguyệt đã thuê 4 người đánh dằn mặt anh Pho vì tố cáo chồng mình.

Khi đó, ông Đặng Xuân Hậu đã đưa vợ mình là bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt vào danh sách hộ nghèo, cận nghèo để được vay vốn chính sách dù gia đình vợ chồng bà Nguyệt khá giả.

Sau đó, ông Hậu và bà Thoa bị kỷ luật cách chức. Đến nay, 2 người này lại được cho tái cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ P.Lê Hồng Phong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo.

Cho rằng việc giới thiệu ông Hậu và bà Thoa vào các chức danh lãnh đạo của phường là không đúng, anh Pho lại làm đơn tố cáo ông Vũ Xuân Liệu, Bí thư Đảng ủy P.Lê Hồng Phong, thiếu trách nhiệm, đề bạt người không đủ tiêu chuẩn,... lên Thành ủy, UBND TP.Thái Bình.

Sáng 18/6, anh Pho có buổi làm việc với Ủy ban kiểm tra Thành ủy Thái Bình về đơn tố cáo trên. Chiều cùng ngày, anh Pho bị đánh khi đang đưa hai con nhỏ từ trường về.