Võ sĩ đắt nhất hành tinh đút túi nghìn tỷ đồng dù đấu không có ai xem

Thể thao 16/07/2020 - 19:46

(Tin thể thao, tin võ thuật) Võ sĩ người Mexico có thể thi đấu trong võ đài không khán giả nhưng vẫn nhận được số tiền kếch xù.

Canelo Alvarez, tay đấm 29 tuổi người Mexico, có biệt danh "Canelo" dù không phải là tay đấm sở hữu 1 tỷ USD như Floyd Mayweather, tuy nhiên anh chính là võ sĩ sở hữu hợp đồng đắt giá nhất hành tinh. Vào năm 2018, tay đấm người Mexico là chủ nhân hợp đồng trị giá 365 triệu USD ký với hãng DAZN trong vòng 5 năm, biến anh trở thành võ sĩ đắt giá nhất thế giới.

Võ sĩ đắt nhất hành tinh đút túi nghìn tỷ đồng dù đấu không có ai xem - ảnh 1 Canelo Alvarez là "Tay đấm Vàng" trong làng boxing

Với bản hợp đồng đắt giá ấy, mỗi năm võ sĩ 29 tuổi sẽ đảm bảo thi đấu ít nhất 2 trận và mỗi lần so găng anh sẽ có khoảng 38 triệu USD. Do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên "Canelo" chưa thể thi đấu trong năm 2020, và những nhà tổ chức đang gấp rút xúc tiến trận đấu tiếp theo cho tay đấm đắt giá này.

Hai đối thủ tiền năng sắp tới của "Canelo" là John Ryder và nhà vô địch hạng siêu trung WBA - Callum Smith, màn so găng có thể diễn ra tại Mỹ. "Canelo" sẽ trở lại sàn đấu ở Las Vegas vào ngày 14 tháng 9, cho dù chưa chốt được đối thủ sắp tới.

Ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến tất cả các sự kiện thể thao tại Mỹ diễn ra mà không có khán giả cổ vũ, nhiều khả năng trận đấu sắp tới của "Canelo" cũng chung cảnh ngộ. Không có khán giả trực tiếp cổ vũ, ban tổ chức sẽ mất đi một số tiền rất lớn, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới túi tiền của võ sĩ Mexico.

Với hợp đồng cố định dù không có khán giả tới xem hoặc thua trận, võ sĩ Canelo Alvarez vẫn nhận đủ 38 triệu USD, tương đương với 1.100 tỷ đồng.

Võ sĩ đắt nhất hành tinh đút túi nghìn tỷ đồng dù đấu không có ai xem - ảnh 2 Võ sĩ Mexico là người nhận được nhiều tiền nhất cho mỗi lần thi đấu