Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhớ Tết nấu cháo điện thoại suốt 5 tiếng

Thể thao 12/02/2021 - 16:42

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn và Bi Nguyễn có những cách đón Tết cổ truyền khá độc đáo để được cảm nhận không khí đầu năm mới dù không được sinh ra tại Việt Nam.

Martin Nguyễn thường cùng gia đình ăn bữa cơm tất niên vào dịp đầu năm mới. Tuy nhiên do trước đây gia đình anh gặp nhiều khó khăn nên hồi lúc nhỏ, võ sĩ sinh ra tại Úc này chưa từng được trải qua cảm giác được nhận tiền mừng tuổi vào ngày đầu năm. Với Martin Nguyễn, những kỷ niệm tuyệt vời nhất mà anh có về Tết cổ truyền luôn gắn bó với bố mẹ, đặc biệt là khi bố anh chưa qua đời.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhớ Tết nấu cháo điện thoại suốt 5 tiếng - ảnh 1 Martin Nguyễn chia sẻ Tết của anh đặc biệt hơn khi bố còn sống

“Lúc bố tôi còn sống, mọi năm đón Tết vui hơn bây giờ. Cứ mỗi dịp năm mới ông sẽ gọi về quê nhà ở Việt Nam để chúc Tết cũng như cập nhật tình hình cho mọi người. Tôi nhớ lúc đó cước điện thoại quốc tế mắc lắm nhưng bố mẹ tôi gọi tận hơn 5 tiếng.

Tiền cước bằng cả 1 tháng lương trung bình ở Úc nhưng bố mẹ tôi chỉ cười rồi nói kệ đi, mỗi năm mới có 1 dịp mà. Cũng vì vậy mà Tết trở nên rất đặc biệt trong ký ức của tôi”, Martin Nguyễn nhớ lại.

Năm 2020 vừa qua, Martin Nguyễn trải qua một năm đầy khó khăn. Do ảnh hưởng của Covid-19, mọi phương án tập luyện của anh đều phải thay đổi cũng như việc phải rời xa gia đình để sang Mỹ tập luyện với đội của mình. Bên cạnh đó, thu nhập của anh bị ảnh hưởng do ít được thượng đài. Đặc biệt là việc mất chiếc đai vô địch MMA hạng lông vào tay Thành Lê.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhớ Tết nấu cháo điện thoại suốt 5 tiếng - ảnh 2 Martin đang tập luyện tích cực để trở lại với một phiên bản mới trong năm 2021

Martin Nguyễn cho biết bản thân đang tập luyện cật lực để trở lại với một phiên bản Martin hoàn toàn mới về cả phong cách lẫn lối đánh. Anh hi vọng sớm có trận tái đấu với Thành Lê sau Tết.

“Xin chúc mọi người một năm mới vui vẻ, hạnh phúc bên bạn bè và gia đình. Đặc biệt, Martin hy vọng mọi người sẽ an toàn trước dịch bệnh. Martin hi vọng trong tương lai gần có thể sắp xếp để đưa gia đình về Việt Nam để một lần trải nghiệm hết không khí đón Tết cổ truyền”, Martin Nguyễn chia sẻ.

Bi Nguyễn: “Tết là tiệc tùng”

Do xa gia đình và sống tự lập từ rất sớm, Bi Nguyễn hầu như không được trải qua không khí đầm ấm của gia đình hay bữa cơm thân thuộc ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, nữ võ sĩ có biệt danh “Ong sát thủ” có cách trải nghiệm Tết rất riêng.

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn nhớ Tết nấu cháo điện thoại suốt 5 tiếng - ảnh 3 "Đả nữ" Bi Nguyễn thích tiệc tùng ngày Tết

“Những ngày Tết, tôi thường rủ bạn bè ra khu phố người Hoa (China Town) để dạo phố cũng như xem cách họ ăn Tết ra sao. Bản thân cũng cảm nhận được cái không khí năm mới rộn ràng, đầy màu sắc này. Với tôi, Tết là dịp để tụ tập bạn bè nên kỷ niệm của tôi về Tết hầu hết là các buổi tiệc tùng”, Bi Nguyễn chia sẻ.

“Bi xin chúc mọi người luôn hạnh phúc và sẽ có năm 2021 thật nhiều thành công”, Bi Nguyễn gửi gắm lời đầu năm.