Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu

Giới trẻ 24/05/2020 - 01:00

Câu nói của ông chồng khiến người ngoài nghe thấy cũng phải xót thay cho cô vợ.

Có người nói rằng: "Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa sản...". Bởi lẽ, trong lúc "vượt cạn" khó khăn, chồng có thương vợ hay không đều lộ rõ. Mới đây, câu chuyện được dân mạng truyền tay nhau trên một diễn đàn về trường hợp gặp ở khoa sản khiến nhiều người nghe thôi cũng thấy xót xa, đau lòng thay: Người này kể: "Hôm nay, vào viện phụ sản thăm cháu mới sinh, ngồi hành lang gặp trường hợp nhà chị này nhập viện sinh mổ.

Bác sĩ nói với người nhà là qua khám thì con ổn, còn mẹ dễ bị thiếu máu trong khi mổ, nguy cơ mất máu thiếu máu cao, người nhà nên tìm sẵn người cùng nhóm máu để chuẩn bị tiếp khi cần. Nếu không tìm được ai thì đăng ký mua máu tiếp chuẩn bị trước. Sau 1 hồi thì người nhà không ai hợp thế là anh chồng với nhà chồng quyết định thôi đánh liều cứ mổ mà không cần chuẩn bị máu.

Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu - ảnh 1

Vợ có nguy cơ thiếu máu cao khi sinh mổ, nhưng anh chồng vẫn quyết định đánh liều với tính mạng của vợ con mình.

Bác sĩ bắt ký giấy cam kết, nếu xảy ra rủi ro gia đình chịu hoàn toàn trách nhiệm vì đã thông báo trước, và cũng ký luôn không chần chừ. Thế là cuối cùng mổ mà không chuẩn bị máu để đề phòng trường hợp rủi ro, cũng may không sao, ca mổ thành công.

Mổ xong đẩy xe ra anh chồng hồ hởi khoe với mọi người: "Đấy, cứ liều lại ngon, nghe bác sĩ có phải mất mấy triệu tiền mua máu không?". Nghe sao nó chua xót.

Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu - ảnh 2

Vợ vượt cạn xong, ông chồng phán một câu: "Đấy, cứ liều lại ngon, nghe bác sĩ có phải mất mấy triệu tiền mua máu không?" (Ảnh minh họa).

Thề, chắc chị ấy phải tu 10 kiếp với lấy được người chồng với nhà chồng sao mà “tốt” với thật lòng thế. Chỉ tội chị ấy trong phòng mổ chẳng biết sự việc ở ngoài nó ra sao. Thực sự em dám cá loại chồng như này nếu vợ có chẳng may nằm xuống, thì mộ chưa chắc kịp mọc cỏ, thuyền anh đã lại ra khơi quăng mẻ lưới khác rồi.

Thế nên phụ nữ phải tự kiếm tiền, làm chủ cuộc sống của mình đi, nói tiền không quan trọng là nói dối, có tiền mới là có tất đó chị em". Chưa biết thực hư ra sao nhưng nhiều người vẫn chỉ trích ông chồng vô tâm và thương thay cho người vợ:

- Sinh xong nghe được câu này nước mắt chảy thành sông mất.

- Nghe xong mà muốn gặp tận mặt ông chồng với nhà chồng đấy... Thương thay cho người vợ, lấy phải thằng chồng như dẵm phải...

- Đi đẻ mới biết lòng đàn ông

- Eo ôi thương chị kia, lúc đấy mà nghe được chắc ức mà băng huyết mất thôi ý...

Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu - ảnh 3

Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu - ảnh 4

Vợ sinh mổ kiểu ''đánh liều'', vượt cạn xong ông chồng nói: Cứ liều lại ngon... đỡ mất mấy triệu - ảnh 5

Dân mạng bức xúc trước quyết định và lời nói vô tâm của ông chồng.

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)