Võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng về tin đồn bị phạt nặng từ phái Vịnh Xuân Nam Anh

Thể thao 26/07/2020 - 16:52

Tin đồn rằng võ sư Nam Anh Kiệt bị phạt nặng từ hội đồng lãnh đạo phái Vịnh Xuân Nam Anh đã được làm sáng tỏ.

Liên quan tới trận đấu giữa võ sư Nam Anh Kiệt và võ sĩ Lưu Cường, mới đây, một số nguồn tin cho rằng sau trận thua, võ sư Nam Anh Kiệt đang đối diện với một án phạt nặng từ phía hội đồng lãnh đạo môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Theo một vài ý kiến từ làng võ thì việc võ sư Nam Anh Kiệt để thua đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, nên sẽ bị phạt bởi hội đồng lãnh đạo môn phái. Trước đó, từ hồi năm 2019, võ sư Nam Anh Kiệt cũng từng bị phạt cách chức Tổng đàn chủ sau vụ lùm xùm với võ sư Nam Nguyên Khánh.

Tuy nhiên, sáng 26/7 khi trao đổi với chuyên trang Trí Thức Trẻ, báo điện tử Tổ Quốc, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định rằng anh không hề bị phạt bởi hội đồng môn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh bởi việc anh thi đấu với Lưu Cường chỉ mang tính chất cá nhân:

"Từ khi trận đấu kết thúc tới nay, ở môn phái không ai nhắc gì tới án phạt cả. Mọi người cũng thông cảm phần nào. Tôi thi đấu với Lưu Cường với tư cách cá nhân thôi chứ không hề đại diện cho ai hay môn phái nào cả.

Nếu không thì tôi đã không khinh xuất mà đi chỉ với hai người bạn tranh thủ vào dịp cuối tuần như vậy, chỉ sau một bài viết của Lưu Cường mà không có sự chuẩn bị gì nhiều.

Tôi chỉ tự trách mình vì không kiểm soát được tình cảm, không kiểm soát được bản thân, không chuẩn bị chu đáo và chủ quan, dẫn tới kết quả như vậy. Nhiều người cũng động viên rằng không phải thua một trận là thua cả đời, thua vẫn có cơ hội làm lại".

Võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng về tin đồn bị phạt nặng từ phái Vịnh Xuân Nam Anh - ảnh 1

Võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định anh không bị phạt từ hội đồng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Trước việc Lưu Cường không thực sự mặn mà với việc tái đấu, võ sư Nam Anh Kiệt vẫn tỏ ra rất quyết tâm:

"Thể thao nên có lượt đi lượt về như bóng đá vậy để loại bỏ các yếu tố trong đó có may mắn. Ngạn ngữ cũng có câu thất bại là mẹ thành công. Có nhà vô địch nào không từng thất bại như Cung Lê, Martin Nguyễn, Thành Lê hay thậm chí cả Mike Tyson…

Thực ra với tôi, trận thua vừa qua không có gì quá to tát. Chủ yếu là một số cư dân mạng vốn ghét tôi và môn phái nên họ cố làm cho to chuyện, khoét sâu vào thất bại của tôi. Đâu cũng vậy, kẻ tiểu nhân thì họ hùa theo nhau trên bàn phím còn người tử tế, đàng hoàng cũng còn nhiều nhưng họ không muốn tự nhiên lại phải bực bội, va chạm để bị chửi nên họ yên lặng 1 cách đáng kính.

Ở trận đấu vừa rồi, chính xác là tôi đã mất kiểm soát, đánh theo bản năng, mất hết khôn ngoan. Tôi đã phạm sai lầm cơ bản nhất từ chiến lược đến chiến thuật, như đòn thế đơn giản, lặp lại quá nhiều để đối thủ bắt bài

Hơn nữa, tôi cũng khá có tuổi, không còn ở thời đỉnh cao như đối thủ. Đại khái là tôi vẫn còn thiếu về kinh nghiệm thực chiến. Tuy nhiên, nếu được tái đấu, tôi nghĩ mình sẽ có cơ hội để sửa chữa".

Võ sư Nam Anh Kiệt lên tiếng về tin đồn bị phạt nặng từ phái Vịnh Xuân Nam Anh - ảnh 2

Võ sư Nam Anh Kiệt vẫn rất muốn được tái đấu với Lưu Cường.

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng lên tiếng sau khi rất nhiều cư dân mạng đem chức danh Tổng đàn chủ (vị trí mà anh từng đảm nhận) để công kích, mạt sát anh sau trận thua:

"Chức danh Tổng đàn chủ là đảm nhận vai trò về mặt quản lý chứ không phải Tổng đàn chủ là phải có trình độ võ thuật cao nhất trong một chi nhánh của môn phái. 

Thế nhưng nhiều người không hiểu cứ đem cụm từ đó ra để công kích tôi. Tổng đàn chủ giống như phát ngôn viên vậy thôi. Quản lý môn phái tại Việt Nam còn có hội đồng lãnh đạo gồm 5 người, hội đồng điều hành 5 người, ban cố vấn 3 người, rồi còn Hội đồng kỷ luật…

Tất nhiên, môn phái không thể vì trận đấu của tôi mà bị ảnh hưởng bởi môn phái hiện nay đã phát triển khắp 3 châu lục trong khi tôi chỉ là một cá nhân. Đương nhiên những thành phần ác ý sẽ nhân cơ hội này để hạ thấp tôi và môn phái.

Nói chung dù có thắng đi chăng nữa, họ vẫn cứ công kích như thường. Tôi cũng chẳng mất công để trong lòng hay giải thích làm gì. Việc mình thấy đúng thì mình cứ làm và chịu trách nhiệm thôi".

Nam Anh Kiệt vs Lưu Cường

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).