Võ sư Nam Anh Kiệt trải lòng sau phát ngôn đầy bất ngờ từ phía Flores

Thể thao 20/07/2020 - 19:11

Võ sư Nam Anh Kiệt đã đưa ra lời phản hồi sau những lời nhận xét không mấy tích cực từ phía người đồng môn Flores.

Sau trận đấu giữa võ sư Nam Anh Kiệt với võ sĩ Lưu Cường, một võ sư khác của môn phái Vịnh Xuân Nam Anh là Flores đã đưa ra một số lời phát ngôn bất ngờ.

Khi chia sẻ với tờ báo Đất Việt, Flores nói: "Sau khi nhận nhiệm vụ Tổng đàn chủ từ năm 2015, Nam Anh Kiệt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp và thiện chí trong việc quản lý cũng như phát triển của môn phái ở Việt Nam. Anh ấy cũng thiếu khiêm tốn, đó là nguyên nhân của việc đối đầu với các phái võ khác".

Cũng theo Flores thì võ sư Nam Anh Kiệt không thể đại diện cho môn phái Vịnh Xuân Nam Anh khi thi đấu với Lưu Cường. Trận đấu giữa anh với Lưu Cường chỉ là cuộc đối đầu giữa hai cá nhân để quyết hiềm khích với nhau.

Võ sư Nam Anh Kiệt trải lòng sau phát ngôn đầy bất ngờ từ phía Flores - ảnh 1

Flores đã có những nhận xét rất bất ngờ sau khi võ sư Nam Anh Kiệt đấu Lưu Cường.

Sau những lời nhận xét từ người đồng môn Flores, võ sư Nam Anh Kiệt đã trải lòng về những suy nghĩ của mình. Anh tỏ ra bình thản và cho rằng việc Flores nhận xét như vậy là điều hoàn toàn bình thường.

Võ sư Nam Anh Kiệt nói với Trí Thức Trẻ, báo điện tử Tổ Quốc: "Tôi không biết Flores có thực sự nói như vậy hay không nhưng Flores là người của Tổng đàn chính tại Canada còn tôi giờ chỉ là một người bình thường trong môn phái. Nếu Flores có nói như vậy thì đó cũng là bình thường, không có gì cả, giống như việc sếp nói lính vậy thôi. Trong môn phái của chúng tôi cũng có những nội quy rất nghiêm túc mà tất cả mọi người đều cần chấp hành".

Võ sư Nam Anh Kiệt cũng khẳng định rằng anh chắc chắn không thể đại diện cho môn phái Vịnh Xuân Nam Anh khi thi đấu với Lưu Cường:

"Thật ra tổng đàn ở Việt Nam chỉ là một chi nhánh nhỏ của môn phái chúng tôi. Chi nhánh bên Pháp còn lớn hơn chứ không nói tới chi nhánh ở Canada. Tổng đàn ở Việt Nam chỉ tự phát triển phong trào ở Việt Nam mà thôi. Giống như ngày trước, bên Canada còn phải cử người về huấn luyện cho bọn tôi, trong đó có anh Flores.

Nếu xét về vai vế thì Flores là sư huynh của tôi vì anh ấy vào học trước, tôi học sau, lại được nâng bối nữa là sư đệ".

Võ sư Nam Anh Kiệt trải lòng sau phát ngôn đầy bất ngờ từ phía Flores - ảnh 2

Trong khi đó, sau khi theo dõi trận đấu giữa võ sư Nam Anh Kiệt với Lưu Cường, anh Vũ Hải Bình, HLV trưởng CLB Hapkido Hà Nội khi trao đổi với phóng viên báo Trí Thức Trẻ đã dành những lời khen cho người đồng nghiệp ở phái Vịnh Xuân Nam Anh:

"Nam Anh Kiệt đã lặn lội từ Sài Gòn ra Hà Nội để thi đấu. Anh ấy thực sự là một người dám nói dám làm, dám chơi dám chịu, đó mới là tinh thần một người luyện võ thuật chân chính.

Nhân đây tôi cũng có đôi lời với các bạn trẻ yêu võ thuật, các bạn không nên cười chê Nam Anh Kiệt vì tôi nghĩ một ngày nào đó các bạn có tuổi và bộn bề lo toan cho cuộc sống, liệu các bạn có dám bỏ công việc, vợ con gia đình để đi hàng ngàn km không. Cho nên tôi hy vọng các bạn trẻ hãy tôn trọng những người như võ sư Nam Anh Kiệt".

Một góc quay khác về trận đấu.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)