Võ sư Vịnh Xuân tự xưng là “hậu duệ Diệp Vấn” gặp họa lớn vì trận đấu "chui” như tấu hài

Thể thao 26/07/2020 - 20:17

Võ sư Dư Xương Hoa đang đối diện với án cấm thi đấu và những khoản tiền phạt rất nặng do hành vi “đấu chui” với một môn đồ phái Triệt Quyền Đạo.

Trận “đấu chui” của Dư Xương Hoa

Như tin chúng tôi đã đăng tải thì cách đây ít ngày, võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân Quyền – người từng tự xưng là "hậu duệ đời thứ 3 của Diệp Vấn" đã để thua sau trận đấu cực kỳ nghiệp dư với một môn đồ phái Triệt Quyền Đạo có tên là Vương Tiểu Long. Trận tỉ thí này diễn ra trong sự kiện võ thuật "Huyền thoại Yimeng" diễn ra ở Sơn Đông.

Theo thông tin mới được website Cunman.com (Trung Quốc) đăng tải thì Hiệp hội võ thuật tỉnh Sơn Đông đang tiến hành điều tra những sai phạm của ban tổ chức sự kiện Huyền thoại Yimeng và bản thân võ sư Dư Xương Hoa cũng đang đối diện với những án phạt rất nặng, có thể là cấm thi đấu dài hạn.

Tờ Cunman cho hay, giải "Huyền thoại Yimeng" được tổ chức một cách bất hợp pháp, vi phạm một loạt những quy chế vừa được ban hành bởi Tổng cục TDTT Trung Quốc. Ban tổ chức giải "Huyền thoại Yimeng" đã cố tình dùng những chiêu trò để qua mặt các cơ quan chức năng địa phương.

Võ sư Vịnh Xuân tự xưng là “hậu duệ Diệp Vấn” gặp họa lớn vì trận đấu

Hiệp hội võ thuật tỉnh Sơn Đông cũng đưa ra thông báo: "Vào tối 17/7, một cuộc thi có tên Huyền thoại Yimeng đã gây ra những tác động tiêu cực, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tin của địa phương.

Hiện nay, cả nước đang siết chặt việc quản lý các sự kiện võ thuật. Nhưng Huyền thoại Yimeng vẫn được tổ chức bằng cách qua mặt các cơ quan chức nặng, với mục đích thu lợi bất chính. Sự kiện xâm phạm môi trường phát triển võ thuật ở địa phương, tác động xấu tới văn hóa, xã hội.

Đặc biệt, trước khi giải đấu diễn ra, chính quyền đã ra thông báo cấm tổ chức giải, nhưng ban tổ chức sử dụng chiêu trò để lừa dối, che giấu, qua mặt các cơ quan chức năng.

Sự kiện này chưa được sự xem xét phê duyệt từ chính quyền địa phương bởi nó vi phạm quy chế của Tổng cục TDTT Trung Quốc. Vào chiều 17/7, lãnh đạo tỉnh Sơn Đông và đại diện nhiều ban ngành chức năng đã yêu cầu dừng tổ chức giải đấu. Ban tổ chức khi đó cũng hứa sẽ hủy bỏ cuộc thi.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, cuộc thi này lại vẫn được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng trực tuyến. Sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng đã lập tức đến hiện trường để xử lý.

Để trốn tránh sự giám sát, ban tổ chức đã thay đổi địa điểm và cung cấp thông tin sai lệch. Điều đó khiến sự kiện này không được ngăn chặn một cách kịp thời. Với những hành vi sai trái, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với xã hội, chắc chắn ban tổ chức và những người tham gia cuộc thi sẽ bị xử lý một cách nghiêm minh theo quy định của pháp luật".

Võ sư Vịnh Xuân tự xưng là “hậu duệ Diệp Vấn” gặp họa lớn vì trận đấu

Dư Xương Hoa (giáp đỏ) đối diện với án cấm vô thời hạn sau trận đấu chui.

Cũng theo tờ Cunman, với việc các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, khả năng rất lớn những võ sĩ tham dự giải đấu "chui" này trong đó có Dư Xương Hoa sẽ phải nhận những án phạt nặng, có thể gồm cả phạt tiền lẫn bị cấm thi đấu vô thời hạn.