Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất?

Công nghệ 22/01/2021 - 14:50

Võ Tắc Thiên được xem là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc thời phong kiến. Bà có một mật thất cấm mọi người vào bên trong. Điều này khiến nhiều người tò mò về căn phòng của Võ Tắc Thiên.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 1

Trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, Võ Tắc Thiên là một người phụ nữ quyền lực. Bà từng bước trở thành một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến lịch sử quốc gia này.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 2

Là hoàng hậu của Đường Cao Tông, Võ Tắc Thiên từng bước thâu tóm quyền lực trong tay. Sau khi chồng băng hà, bà hoàng này lần lượt đưa 2 con trai của mình lên làm hoàng đế.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 3

Tuy nhiên, các con trai của Võ Tắc Thiên không có thực quyền của một bậc quân vương. Nhiều chuyện triều chính quan trọng đều do bà hoàng này quyết định. Do bị mẹ kiểm soát nên 2 người con trai có những hành động phản kháng, không an phận làm một vị vua bù nhìn nên Võ Tắc Thiên tức giận và lần lượt phế truất.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 4

Cuối cùng, Võ Tắc Thiên tự nắm quyền xử lý triều chính khi giữ chức Thái hậu. Đến năm 690, bà danh chính ngôn thuận lên làm hoàng đế khi lập ra triều đại Võ Chu.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 5

Theo đó, Võ Tắc Thiên trở thành nữ vương nắm quyền lực lớn trong tay khiến quần thần nể sợ. Không có điều gì khiến nữ hoàng đế này phải sợ hãi hay chùn bước.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 6

Trong thời gian nắm quyền lực tối thượng, Võ Tắc Thiên gây chú ý khi có một mật thất. Ngoài bà, không có ai được phép vào bên trong.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 7

Chính vì vậy, nhiều người tò mò bên trong mật thất của Võ Tắc Thiên cất giấu bí mật gì. Bí ẩn này chỉ được giải mã sau khi bà hoàng này qua đời.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 8

Khi mở cửa mật thất, người ta phát hiện bên trong căn phòng có một chiếc giường và trên tường có treo 2 bức tranh chân dung Lý Trị và Lý Thế Dân.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 9

Từ đây, nhiều người cho rằng, Lý Trị và Lý Thế Dân là hai người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời Võ Tắc Thiên. Sau khi 2 người chết, bà hoàng này thỉnh thoảng xuống mật thất để tâm sự những điều mà bà không thể nói với người khác.

Võ Tắc Thiên cất giấu thứ gì trong mật thất? - ảnh 10

Nhờ vậy, Võ Tắc Thiên trút bỏ được phần nào sự phiền muộn, cô đơn khi bên cạnh không còn người đàn ông đáng để bà dựa dẫm, chia sẻ mọi niềm vui hay nỗi buồn.

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)