Vô ý bắn chết người khi đi săn khỉ

Pháp Luật 14/01/2021 - 21:22

Ngày 14/1, Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Chầu (SN 1984, trú tại bon Jâng P''lây, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song) để điều tra làm rõ về hành vi vô ý dẫn đến chết người.

Vô ý bắn chết người khi đi săn khỉ - ảnh 1

Chầu và khẩu súng. Ảnh CTV

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó khoảng 16 giờ ngày 8/1, Hoàng Văn Chầu đi vào rẫy thăm bẫy thú và săn bắn thú rừng. Quá trình săn bắn, Chầu phát hiện có một đàn khỉ và một vật trông giống khỉ đang ngồi phía sau tảng đá cách khoảng 30m.

Lúc này, Chầu đưa súng lên hướng về phía tảng đá bóp cò. Sau khi nổ súng, Chầu đi đến tảng đá để kiểm tra thì phát hiện một người đàn ông bị trúng đạn nằm gục sau tảng đá, đầu đang chảy nhiều máu. Qua xác minh, người bị bắn là anh Lẩu Văn Vàng (SN 1981), trú tại xã Cư Knia, huyện Cư Jút.

Chầu tri hô và cùng một số người gần đó đưa anh Vàng đi cấp cứu, nhưng chưa ra đến quốc lộ 14 thì nạn nhân đã tử vong. Chầu gọi điện báo cho người nhà nạn nhân và tiếp tục đưa thi thể nạn nhân ra quốc lộ thì bị công an tạm giữ.

Kết quả xác minh ban đầu xác định giữa Chầu và anh Vàng không có mâu thuẫn với nhau, do Chầu nhầm tưởng vị trí đứng của anh Vàng có khỉ nên nổ súng về phía anh Vàng khiến nạn nhân trúng đạn tử vong.