Vợ bầu hì hục nấu mâm cơm 4 món ngon lành, chồng đã không ăn còn làm việc này khiến hội chị em nóng máu

28/09/2018 - 11:06 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Bầu bì có lẽ là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất nhưng cũng mệt mỏi nhất của người phụ nữ. Mặc dù từng ngày được cảm nhận con đang lớn lên, hồi hộp chờ con chào đời nhưng ngược lại mẹ phải mang nặng suốt 9 tháng trời, cơ thể sức khỏe không biết bao nhiêu chỗ bị tổn thương.

Nhưng không chỉ có thế, các bà mẹ vẫn phải chăm lo cho gia đình, việc nhà rồi việc cơ quan chứ chẳng thể bỏ bê được. Mệt mỏi chồng chất mệt mỏi nên đây có lẽ cũng là khoảng thời gian mà mẹ bầu cần được sự quan tâm và chia sẻ nhất từ các ông chồng của mình. 

Tuy nhiên không phải người phụ nữ nào cũng may mắn lấy được người chồng "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu". Mà thậm chí, không những không thấu hiểu mà họ còn khiến cho người vợ đầu ấp tay gối chịu không ít tổn thương chỉ vì sự vô tâm của mình. Câu chuyện của mẹ bầu có tên N.N. dưới đây là một ví dụ:

"Chồng em đi làm xa, cả tháng mới ăn cơm ở nhà một lần. Em thì đang bầu bí, thèm gì thì mua đấy về nấu. Hôm nay chồng về, em đi làm về còn hì hục nấu cơm. Mâm cơm thế này mà chồng em bảo không có gì hợp nên không ăn. Xong rồi ông ý đi nấu mì ăn. Em căm quá thế là bất chấp bầu bì, quát một trận tanh bành nhà cửa."

Vợ bầu hì hục nấu mâm cơm 4 món ngon lành, chồng đã không ăn còn làm việc này khiến hội chị em nóng máu - Ảnh 1.

Kèm theo những chia sẻ này, chị N.N. đã đăng tải mâm cơm mà mình vừa làm xong.

Rõ ràng đây là một mâm cơm thường thấy ở bữa ăn hàng ngày của một gia đình nhỏ với 4 món đơn giản gồm thịt lợn rang, đậu phụ trần, lạc rang muối và bắp cải luộc. Đáng lẽ phải cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì vợ bầu vừa đi làm về vẫn cơm nước đầy đủ thì chồng chị N.N. lại có phản ứng khiến nhiều người phẫn nộ: đi nấu mì ăn. 

Ai trong hoàn cảnh mà không tức tối và mỗi người vợ sẽ có một cách giải quyết khác nhau. Có người nhẫn nhịn cho xong bữa cơm, có người cằn nhằn mấy câu nhưng chị N.N. thì không. Chị đã quát anh chồng một trận tanh bành nhà cửa và hành động này đã được hội chị em vô cùng ủng hộ:

"Hay quá chị ơi. Phải thế chứ. Mình cứ nhịn quen rồi chồng muốn hành thế nào cũng được đấy!", bạn H.T.

"Mẹ nó làm đúng đấy. Nhưng cũng đừng tức giận quá mà ảnh hưởng đến em bé nhé!", mẹ Q.T. bình luận.

"Vợ bầu bì mệt mỏi không thương thì thôi lại còn hạch sách. Chồng như thế bị mắng là đúng rồi chị ơi", mẹ X.P. đồng tình.

"Mâm cơm ngon thế này mà con chê. Của 1 đồng công 1 nén. Bầu bí nấu xong bữa cơm hết cả hơi, mẹ nó ăn hết đi cho khỏe mẹ khỏe con", mẹ K.B.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bình luận khen mâm cơm mà chị N.N. đã chuẩn bị và động viên mẹ bầu này cứ mặc kệ chồng, thèm gì cứ ăn để tốt cho con. Còn các mẹ nếu rơi vào hoàn cảnh này sẽ xử lý thế nào?