Vợ Chủ tịch TP sai phạm, điều chuyển rồi thăng chức

Xã hội 05/04/2016 - 09:58

Vợ Chủ tịch TP sai phạm, điều chuyển rồi thăng chức () - Theo nhận xét của Phó Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa, ông Hoàng xử lý công việc rất tốt và nhạy bén, người ghét ít còn người thương thì nhiều. ...

Vợ Chủ tịch TP sai phạm, điều chuyển rồi thăng chức

() - Theo nhận xét của Phó Chủ tịch UBND TP.Bà Rịa, ông Hoàng xử lý công việc rất tốt và nhạy bén, người ghét ít còn người thương thì nhiều.

  Liên quan đến thông tin Chủ tịch UBND TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ký quyết định cho vợ nghỉ việc theo "nguyện vọng" sau khi vợ sai phạm, chiều ngày 4/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Trần Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bà Rịa cho biết: "Về sự việc này tôi không được tham gia từ đầu nên không biết. Tuy nhiên, theo như thông tin tôi được biết thì đó mới chỉ là kết luận báo cáo của thanh tra thôi, bao giờ có kết luận của ủy ban mới chính thức"

  Nhận xét về con người của Chủ tịch UBND TP, ông Quang nói: "Trong công việc tôi thấy anh Hoàng xử lý rất tốt và nhạy bén. Nắm bắt công việc cũng như đối nhân xử thế rất hay, cũng có người thương kẻ ghét nhưng người ghét ít còn người thương thì nhiều".

  Về vụ việc, như thông tin báo chí đã đưa, Thanh tra TP Bà Rịa và UBND TP Bà Rịa phát hiện ban quản lý chợ Bà Rịa thu bỏ ngoài sổ sách và chi sai quy định 1,1 tỉ đồng. Sau đó bà Trần Minh Thư, kế toán trưởng, được cho nghỉ việc theo “nguyện vọng”.

  no image
  Trung tâm thương mại Bà Rịa - nơi xảy ra thu bỏ ngoài sổ sách, chi sai mục đích 1,1 tỉ đồng của Ban quản lý chợ Bà Rịa - Ảnh: TTO

  Người ký kết luận thanh tra và ký quyết định cho bà Thư nghỉ việc theo “nguyện vọng” là ông Nguyễn Văn Hoàng - chủ tịch UBND TP Bà Rịa, cũng là chồng bà Thư.

  Tuy nhiên, sau khi nghỉ việc, bà Thư được vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa (UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nắm 51%). Bà Trần Minh Thư sau đó được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc.

  Giải thích về trường hợp vợ mình, ông Nguyễn Văn Hoàng cho rằng ban đầu khi mới sang Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Bà Rịa, bà Thư chỉ làm nhân viên và chức phó tổng giám đốc chỉ là mảng “hành chính, tổ chức”.

  Khi được hỏi vì sao chưa có hình thức kỷ luật đối với bà Thư mà đã cho nghỉ việc theo nguyện vọng, ông Hoàng cho hay bà Thư được Ban quản lý chợ Bà Rịa họp xét kỷ luật với hình thức phê bình.

  Về việc khắc phục hậu quả theo kết luận thanh tra, ông Hoàng nói tuy vợ không còn làm ở Ban quản lý chợ Bà Rịa nhưng cũng có trách nhiệm “thúc anh em nộp lại số tiền chi sai”.

  Ông Hoàng cũng cho hay khi bổ nhiệm vợ ông làm phó Tổng giám đốc, Công ty cổ phần dịch vụ đô thị Bà Rịa có hỏi ý kiến của thường trực Thành ủy TP Bà Rịa (ông Hoàng là một trong ba ủy viên thường trực thành ủy).

  Lúc này ông Hoàng có nói với hai người còn lại trong thường trực là “tùy mấy anh”, theo lời ông trần tình.

  Được biết, theo báo cáo thanh tra, những hành vi của các cá nhân trong Ban quản lý chợ Bà Rịa là “che giấu nguồn thu” và “giữ lại nguồn thu của ngân sách sai chế độ, sử dụng các nguồn thu được để lại để chi không đúng mục đích”.

  Đáng lưu ý, tại báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra ngày 29/10/2014, trưởng đoàn thanh tra nhận xét tính chất mức độ sai phạm của Ban quản lý chợ Bà Rịa là “nghiêm trọng”, “có tính tổ chức và có hệ thống”.

  Thanh Giang