Vô địch Premier League, Man City tính cách “lột” tiền NHM

Thể thao 23/05/2012 - 12:40

Ngay sau khi vô địch Premier League, BLĐ Man xanh đã có động thái “lột” tiền của NHM.

Ngay sau khi vô địch Premier League, BLĐ Man xanh đã có động thái “lột” tiền của NHM.

Theo tờ Guardian đưa tin sáng này, giá vé trung bình ở mùa giải tới của The Citizens sẽ tăng 9%. Ở mùa giải năm ngoái, đội chủ sân Etihad cũng đã tiến hành tăng giá vé 6%. Với động thái mới này của Manchester City, một bộ phận CĐV trung thành của đội bóng sẽ phải trả thêm 60 bảng nữa để mua vé xem CLB con cưng thi đấu cả mùa.

no image
Bị tăng giá vé, CĐV Man xanh vẫn sướng rơn

Theo những con số thống kê của Guardian, Man xanh không phải CLB duy nhất tại Premier League tăng giá vé. Song ngoài CLB này, cũng chỉ có 3 đội bóng khác sở hữu thâm niên gắn bó lâu năm với giải đấu tiến hành tăng giá vé và với những mức tăng ít hơn The Citizens khá nhiều. Cụ thể, Fulham tăng trung bình 5%, Tottenham tăng 3,6% còn Everton là 3%.

Nhưng dù tăng tới 15% giá vé trong 2 năm qua, BLĐ Man xanh vẫn đang rất được lòng các CĐV. Bởi lẽ ông chủ Sheikh Mansour trên thực tế đã rót tới hơn 1 tỷ bảng vào CLB này kể từ khi chính thức tiếp quản đội bóng hồi tháng Tám năm 2008. Sự đầu tư mạnh mẽ của ông chủ mới đã giúp The Citizens được nâng lên tầm đẳng cấp mới, với rất nhiều siêu sao trong đội hình. Ở mùa giải năm nay, đội chủ sân Etihad cũng đã đoạt chức vô địch giải đấu cao nhất xứ Sương mù sau 44 năm chờ đợi.

Trước việc tăng giá vé, phát ngôn viên của Man xanh cũng đảm bảo sẽ không khiến các CĐV trung thành phải cảm thấy hối tiếc:

“Chúng tôi tự tin rằng trong mùa bóng 2012/13, Man City sẽ đại diện cho những gì tuyệt vời nhất. Ở mùa giải vừa rồi, chúng tôi đã trình diễn cho NHM những gì tốt đẹp nhất cả trong và ngoài sân cỏ. Chúng tôi đã giành chức vô địch với 18 trận thắng và 1 trận hòa trên sân nhà Etihad”.

Ông chủ Man xanh, Sheikh Mansour vẫn đang tiếp tục đầu tư tiền của mạnh mẽ vào CLB. Và vì thế, các CĐV CLB này sẽ chẳng phải than phiền cho dù có bị tăng giá vé. Đây âu cũng là một cách để NHM đội chủ sân Etihad giúp đỡ CLB trong việc chống lại điều luật Tài chính công bằng sắp được UEFA chính thức ban hành.

Kinh Vân