Vợ hơn 60 tuổi vẫn 'hừng hực', chồng phải 'cầu cứu' bác sĩ

15/10/2018 - 20:12 - Nguồn: phunuvietnam.vn Yêu cầu xóa tin
Ngày 15/10, bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam Học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết, BV vừa tư vấn và điều trị cho cụ ông N.V.Q. (70 tuổi, ở Hà Nội) do bị vợ (ngoài 60 tuổi) bắt “yêu” quá sức.
 
Trước đó, bệnh nhân đến BV trong tình trạng lo lắng, hoảng hốt, bất an. Bệnh nhân cho biết, do vợ lo và luôn có suy nghĩ chồng sẽ ra ngoài để “gặp gỡ” với các cô gái trẻ nên thường xuyên đòi chồng làm "chuyện ấy".
 
Ban đầu, chồng cũng chiều vợ nhưng thấy tần suất đều đặn, thậm chí có tuần "yêu" 2 lần khiến ông sợ hãi phải đến BV.
 
bac-si-4-0534162.jpg Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc BV Nam Học và hiếm muộn Hà Nội

 

Tại BV, bác sĩ đã tư vấn và sử dụng biện pháp hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ mời cả 2 vợ chồng đến BV để tư vấn.

 
Sau một hồi nghe bác sĩ thuyết phục và giải thích về khả năng tình dục của con người, bà vợ đã hiểu và thông cảm cho chồng.
 
Theo bác sĩ Lợi, khả năng tình dục của con người căn cứ vào sức khỏe và độ tuổi. Nếu độ tuổi từ 18 đến 25 thì nam giới có thể có thể "quan hệ" vài lần/tuần. Tuy nhiên, con số trên sẽ giảm dần theo độ tuổi.
 
Theo bác sĩ Lợi, testosterone là hormone sinh dục nam giới, có vai trò quan trọng quyết định khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới. Nếu lượng testosterone giảm xuống sẽ kéo theo suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương…
 
Với đàn ông, khi bước sang tuổi 70, chỉ nên "quan hệ" 1 lần/tháng, vì lúc này xương cốt, cơ bắp của người đàn ông suy yếu.
 
Bác sĩ Lợi cho rằng, quan hệ chăn gối vốn là việc khá nhạy cảm và khó nói nhưng đây cũng là cách để “giữ lửa” trong mỗi gia đình.
 
Tuy nhiên, khi “yêu”, cần nhất là sự hòa hợp, cảm thông giữa cả vợ và chồng để "cuộc yêu" được viên mãn, hạnh phúc hơn.