Vợ John McCain hôn lên linh cữu chồng trong tang lễ

Xã hội 30/08/2018 - 17:35

Bà Cindy xúc động hôn lên quan tài được phủ quốc kỳ Mỹ của chồng để bày tỏ tình yêu, còn con gái Meghan bật khóc.

Vợ John McCain hôn lên linh cữu chồng trong tang lễ - ảnh 1
 
 
Vợ John McCain hôn lên linh cữu chồng trong tang lễ

Chiều 29/8, linh cữu cố thượng nghị sĩ John McCain được đưa tới tòa nhà nghị viện bang Arizona ở thành phố Phoenix, nơi tang lễ của ông được tổ chức. Bà Cindy và các con mặc đồ đen, đi theo sau linh cữu. 

Trong buổi lễ, khi tiến về linh cữu chồng, bà Cindy xúc động cúi người xuống vuốt nhẹ chiếc quan tài được phủ quốc kỳ và âu yếm hôn lên nó. Sau đó, các con của họ cũng tiến tới để chạm vào linh cữu. Meghan McCain, con gái ông McCain, khóc nức nở suốt buổi lễ và khi đứng bên quan tài. 

Vợ John McCain hôn lên linh cữu chồng trong tang lễ - ảnh 2

Meghan McCain không kiềm chế được sự xúc động khi đứng cạnh quan tài bố. Ảnh: AP

Ông John McCain qua đời hôm 25/8 vì ung thư não ở tuổi 81, để lại người vợ 38 năm gắn bó, bà Cindy Lou Henslye, và 7 người con. Ông từng là tù binh chiến tranh và bị giam 5 năm trong nhà tù Hỏa Lò, Việt Nam, với tư cách phi công hải quân. Sau khi trở về Mỹ, ông trở thành thượng nghị sĩ và đại biểu đảng Cộng hòa lâu năm của bang Arizona. Ông cũng hai lần là ứng viên tổng thống Mỹ. 

Hôm qua, trong tang lễ, linh cữu ông McCain được đưa vào tào nhà nghị viện bởi các binh sĩ Vệ binh Quốc gia mặc quân phục chỉnh tề. Trước khi buổi lễ bắt đầu, các cựu binh và thành viên quân đội đã xếp hàng dưới trời nắng bên ngoài tòa nhà để nói lời tạm biệt ông. Ban tổ chức lễ viếng căng vải bạt che nắng cho đám đông, khi nhiệt độ tại Arizona lên đến 41 độ C vào buổi trưa. Đây là hoạt động đầu tiên trong các nghi lễ tưởng niệm kéo dài 5 ngày dành cho McCain. 

Vợ John McCain hôn lên linh cữu chồng trong tang lễ - ảnh 3

Hàng nghìn người dân xếp hàng bên ngoài tòa nhà nghị viện bang Arizona để vào viếng ông John McCain hôm 29/8. Ảnh: The Republic

Theo AP, ông John McCain là người thứ ba ở bang Arizona được quàn tại tòa nhà nghị viện trong vòng 40 năm qua. Hai người trước đây là bà Marilyn Jarrett, thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona (mất năm 2006), và vận động viên Jesse Owens, từng đoạt huy chương vàng Olympic (mất năm 1980). 

Sau một lễ viếng khác diễn ra tại nhà thờ ở Phoenix hôm nay (30/8), linh cữu ông McCaiin sẽ được đưa tới đồi Capitol (tòa nhà quốc hội Mỹ) ở thủ đô Washington vào ngày 31/8. Cựu tổng thống Mỹ George W. Bush và ông Barack Obama sẽ đọc điếu văn trong lễ tưởng niệm ở Nhà thờ quốc gia Washington vào 1/9. Thượng nghị sĩ McCain sau đó sẽ được an táng tại nghĩa trang Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, bang Maryland, ngày 2/9.