Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết

13/11/2018 - 19:56 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Khoe bữa ăn đặc biệt chuẩn bị cho vợ, chồng trẻ nhận cơn mưa lời khen

Khi mang thai, chị em ai ai cũng mừng rỡ. Đi đôi với hạnh phúc là một loạt những rắc rối mang tên "nghén" kèm theo khiến chị em và người xung quanh khổ sở. Tuy nhiên, cô vợ trong câu chuyện dưới đây chắc hẳn sẽ hạnh phúc biết bao khi có ông chồng giỏi giang, tâm lí, giúp vợ trị nghén.

Anh Nguyễn Hải Long, sinh năm 1988 đến từ Hà Nội đã khiến cho hội chị em xuýt xoa khen ngợi khi chứng tỏ mình là người chồng chuẩn mực của năm - chỉ bằng bức ảnh "khoe" bữa ăn chuẩn bị cho vợ bầu.

Anh Long chia sẻ trên mạng xã hội: "Vợ tôi đang nghén, con đầu lòng, trộm vía được 9 tuần rồi. Đêm hôm đòi ăn ngao hấp, nhưng đòi phải mua ngao sống về hấp lên cho nóng mới chịu ăn.

Cảm giác được làm bố sướng thật, vất vả mấy cũng quên hết được, vì vợ vì con…"

Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 1.
Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 2.

Bữa ăn đặc biệt mà anh Hải Long chuẩn bị cho vợ nhận được hàng nghìn lượt thích và lời khen ngợi của cư dân mạng.

Kèm theo đó là bức ảnh chụp bữa ăn khuya hấp dẫn với nghêu hấp, hàu nướng, ăn kèm với trái cây… khiến ai nhìn cũng phải tấm tắc khen ngợi và không khỏi ghen tỵ với cô vợ may mắn.

"Anh siêng năng thật, đêm hôm rồi mà vẫn chịu khó đi mua ngao về hấp cho vợ ăn"; "Chị vợ này thật may mắn, mang thai rồi ốm nghén mệt nhọc, thậm chí nhiều người còn sinh trầm cảm, ốm đau nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt. Còn chị vợ của anh thì chắc phải hạnh phúc lắm"…là những bình luận dân mạng để lại sau khi đọc câu chuyện mà anh Hải Long chia sẻ.

Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 3.

Anh Long và chị Trang vừa kỷ niệm 4 năm "về chung một nhà".

Liên hệ với anh chồng 8x, anh Long tâm sự: "Vợ chồng mình lấy nhau được 4 năm rồi, hôm 8/11 vừa rồi là kỷ niệm 4 năm ngày cưới.

Vợ mình mang bầu 9 tuần, lấy nhau 4 năm nhưng thời gian đầu do tính chất công việc bận rộn (vợ mình làm về dịch vụ làm đẹp) nên hai vợ chồng chưa có kế hoạch sinh em bé. Mãi đến bây giờ mới có bầu đứa con đầu lòng nên gia đình mình hạnh phúc lắm.

Mình cũng tự dặn lòng dù có bận rộn đến mấy cũng phải sắp xếp thời gian chăm sóc vợ chu đáo".

Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 4.

101 chuyện bi hài độc đáo khi vợ ốm nghén

Nghén là một hiện tượng bình thường và tự nhiên mà hầu hết người phụ nữ nào cũng sẽ phải trải qua trong quãng thời gian mang thai. Tuy nhiên nói về chuyện ốm nghén thì mỗi "bà bầu" lại có những câu chuyện bi hài rất khác nhau.

Chị Trang, vợ anh Hải Long cũng nghén theo một cách khá "đặc biệt". Chị Trang kể: "Mỗi người phụ nữ có cơ địa khác nhau nên cách ốm nghén cũng gần như là khác nhau, có người ốm nghén nôn không ăn uống được gì, có người thì sợ mùi thức ăn, thậm chí sợ cả mùi của đàn ông, của chồng.

Mình thì may mắn không bị những thứ trên, nhưng lại nghén theo kiểu cái gì cũng muốn ăn, chua cay mặn ngọt ăn tất…

Khổ một nỗi, nghĩ trong đầu là thèm ăn vậy thôi nhưng mỗi thứ mình chỉ ăn được 2 – 3 miếng là chán, chỉ ăn cơm với ăn rau nhiều nên cũng đỡ lo về sức khỏe".

Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 5.
Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 6.
Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 7.

Những bữa ăn thịnh soạn, đầy đủ dưỡng chất mà anh chồng 8x tự tay vào bếp chuẩn bị cho vợ.

Vợ ốm nghén, anh chồng 9x cũng trải qua nhiều tình huống "dở khóc dở cười". Anh Long kể: "Có hôm 2 – 3 giờ sáng, mình đang ngủ, vợ quay sang vỗ vai gọi chồng dậy, tưởng chuyện gì, hóa ra cô ấy bảo thèm ăn cóc với củ đậu. Lại lọ mọ đội mưa gió phi lên tận chợ Long Biên, năn nỉ mãi mới mua được mỗi thứ 1 cân, vì chợ đầu mối mua ít không ai bán cho.

Ấy vậy mà về ăn 1 - 2 miếng lại bảo: "Em chán không muốn ăn nữa!". Lúc đó chỉ muốn đập mặt vào gối.

Có lần khác thì mới sáng sớm đòi ăn bún đậu mắm tôm, mà món đó hầu như người ta không bán ăn sáng, lại lóc cóc ra chợ sớm mua bún, vào tận chỗ sản xuất đậu để đợi người ta làm rồi lại mang về rán lên cho vợ ăn".

Vợ nghén thèm củ đậu, 3 giờ sáng chồng phi xe lên chợ đầu mối mua và nghìn lẻ câu chuyện kể mãi không hết - Ảnh 8.

Chăm sóc vợ ốm nghén tuy khá vất vả, nhưng anh Long vẫn cảm thấy hạnh phúc vì được đỡ đần vợ con.

Hằng ngày, ngoài giờ làm việc, anh Hải Long đều trang thủ vào bếp nấu các món ngon cho vợ bồi dưỡng.

"Mình là người có tâm hồn ăn uống nên rất thích tìm hiểu để chế biến các món ăn khoái khẩu cho gia đình cùng thưởng thức. Mình chẳng có món tủ nào, nhưng hầu như các món cơ bản nào cũng làm được.

Lúc rảnh rỗi, mình còn tham khảo các tài liệu trên mạng về các loại thực phẩm có lợi cho mẹ bầu để mỗi bữa ăn chế biến được da dạng và giúp vợ không bị chán.

Ngoài ra còn xem thực phẩm nào không tốt với mẹ bầu để tránh, rồi mình còn hỏi thêm các phương pháp chăm sóc mẹ bầu truyền thống của bà và mẹ nữa.

Hằng ngày, hai vợ chồng đều cố gắng vui vẻ, hòa thuận với nhau để vợ luôn có tâm lý thoải mái, dễ chịu, như vậy mới đảm bảo được cho sức khoẻ của cả hai mẹ con."

Hiện câu chuyện của anh Hải Long vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều sự khen ngợi của dân mạng.