Vợ nói đi làm ngoài giờ nhưng hóa ra đến gặp tình cũ

Đời sống 27/10/2018 - 18:13

Tôi từng rất thương vợ nhưng giờ suy sụp hoàn toàn khi phát hiện sự dối trá của cô ấy. 

Vợ nói đi làm ngoài giờ nhưng hóa ra đến gặp tình cũ - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tôi hơn vợ 6 tuổi, chúng tôi đã có hai con, đủ nếp đủ tẻ. Vợ tôi là mẫu phụ nữ tháo vát, thông minh. Quả thực, cô ấy là trụ cột kinh tế trong gia đình, khi thu nhập cao gần gấp đôi tôi. 

Thời gian gần đây, vợ nói công ty đang có dự án mới nên cô ấy phải làm ngoài giờ nên thường xuyên về muộn. Tôi nghe thì chỉ biết vậy vì công việc hai vợ chồng không liên quan gì tới nhau (cô ấy làm ngành tài chính, tôi là dân cơ khí). Khi vợ phải làm muộn, tôi cố gắng về sớm hơn cơm nước và chăm sóc hai con đang tuổi đi học. 

Tuy nhiên, tuần trước, tôi nhận được tin nhắn từ cô em họ đã lâu không gặp. Cô ấy nói rằng hôm trước vừa nhìn thấy vợ tôi ở nhà hàng cùng người yêu cũ. Phải nói thêm rằng, cô em họ này học cùng đại học với vợ tôi, cũng là người mai mối chúng tôi với nhau, nên biết rất rõ chuyện tình cũ - mới của vợ. Tôi nghe xong cảm thấy suy sụp, thực sự không biết nên làm gì.

Từ hồi yêu và cưới tôi, vợ chưa một lần nhắc lại chuyện tình xưa và tôi hầu như cũng không hỏi. Bản thân cô ấy cũng là người rất đứng đắn, trước giờ chưa từng đầu mày cuối mắt với ai. Trời xui đất khiến thế nào giờ cô ấy lại làm chuyện như vậy. Tôi đang thực sự rối bời. 

Bùi Văn Thành

Gửi tâm sự tới email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Bài viết bằng tiếng Việt có dấu.