Vô tình nghe lỏm cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng với hàng xóm mới biết lý do vì sao mình luôn bị ghét bỏ

20/05/2018 - 09:17 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Cuộc hôn nhân của tôi cũng là kết quả từ cuộc tình kéo dài hai năm tìm hiểu. Tôi nhớ thời điểm mẹ chồng tôi xuống nhà nói chuyện người lớn với bố mẹ tôi thì bà cũng tỏ ra rất niềm nở. Bà còn hứa hẹn với bố mẹ tôi đủ điều, nào là sẽ dạy dỗ tôi như con cái trong nhà, thương tôi như con đẻ. Vậy mà giờ đây, tôi lại phải gánh chịu nỗi cay đắng trăm bề.

Thời gian đầu về làm dâu, biết là lạ nước lạ cái nên tôi rất mực ngoan ngoãn nghe lời bà. Bà nói một tôi không dám hé răng ra nói hai, bà sai làm cái này tôi không dám trái ý tự tiện đi làm cái nọ. Người ngoài nhìn vào cũng khen mẹ chồng tôi có phúc khi đón được nàng dâu ngoan hiền.

Cứ ngỡ chỉ cần mình cố gắng là sẽ có được một tổ ấm hạnh phúc, nhưng cuộc đời cũng không như là mơ. Sau khi cưới ba tháng thì chồng tôi đi xuất khẩu lao động với lý do muốn kiếm nhiều tiền hơn lo cho tương lai hai đứa. Mặc dù trong lòng buồn rất nhiều nhưng nghĩ chồng cũng có ý chí lo cho nhà cửa sau này nên tôi nén lòng lại để chồng được yên tâm đi làm.

Ở nhà bây giờ chỉ còn tôi với mẹ chồng và bố chồng. Thỉnh thoảng chị gái chồng cũng bế cháu đảo về thăm nom nhà cửa. Và chuỗi ngày cay đắng của tôi bắt đầu từ khi ấy…

Vô tình nghe lỏm cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng với hàng xóm mới biết lý do vì sao mình luôn bị ghét bỏ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi luôn tỏ ra không hài lòng với tất cả những gì tôi làm. Cơm tôi nấu thì bà chê lên chê xuống, nhà cửa tôi quét bà cũng xăm soi xem còn hạt bụi nào không. Đến cái quần cái áo treo ngoài dây phơi mà bà còn giật xuống để vắt lại xem đã kiệt nước hay chưa… Nhìn chung, bà hằn học với tôi đủ điều.

Mặc dù vậy, tôi vẫn không dám hé răng nửa lời. Biết phận mình đi làm dâu, đã được gả cho nhà người ta nên tôi muốn giữ sĩ diện cho bố mẹ đẻ, sợ mẹ chồng phật ý mà gọi điện về hạnh họe này nọ. Đối mặt với những điều khắt khe cay nghiệt của mẹ chồng, tôi chỉ biết khóc thầm hằng đêm ướt gối, chồng gọi về hỏi han cũng không dám ca thán nửa lời.

Nhưng dường như mẹ chồng tôi thấy sự cam chịu của tôi chưa đủ để khiến bà hài lòng nên vẫn luôn đem tôi làm chủ đề bêu rếu với nhà hàng xóm. Một lần vô tình nghe được cuộc nói chuyện của bà, tôi mới nước mắt lưng tròng khóc trong tuyệt vọng.

"Cái ngữ ấy thì con cái gì. Nó chỉ là con dâu thôi bà ơi. Mà con dâu là do mình bỏ tiền ra mua từ bố mẹ nhà nó. Nó về nhà mình là do mình mất tiền thì mình được quyền hành hạ đó."

Vô tình nghe lỏm cuộc trò chuyện giữa mẹ chồng với hàng xóm mới biết lý do vì sao mình luôn bị ghét bỏ - Ảnh 2.

Nhà hàng xóm cũng có con dâu nên người ta nói đỡ cho tôi, mong bà bớt cay nghiệt với tôi hơn một chút, nhưng bà lại vẫn chưa hả dạ:

"Không được. Bây giờ con trai tôi đi nước ngoài làm rồi, kiếm được ối tiền. Sau này ai hưởng? Lại vợ con nó được hưởng chứ ai? Nên là tôi cứ phải hành cho ra bã. Tự dưng vớ được con trai mình chả sướng quá!"

Lúc bấy giờ tôi mới vỡ lẽ ra vì sao bà luôn đối xử với tôi như người dưng xa lạ, bởi vốn dĩ bà cũng đã bao giờ xem tôi là người nhà đâu. Bà nói bà mất tiền mua tôi về nên phải hành hạ tôi cho hả mới thôi, chính tai tôi còn nghe rõ từng từ một.

Bây giờ tôi phải làm sao để tiếp tục sống trong căn nhà này đây? Chồng thì vẫn vô tư nơi xứ người chờ ngày đoàn tụ với vợ, mẹ chồng lại cay nghiệt đối xử với tôi như kẻ thù. Tôi vẫn còn yêu chồng, nhưng không thể tiếp tục sống với người phụ nữ này thêm được ngày nào nữa. Liệu tôi có nên bỏ nhà đi làm xa không?