Vợ triệu phú Anh bị sát hại ngay trong kỳ trăng mật

16/11/2010 - 14:31 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Một người mẫu xinh đẹp và là vợ một doanh nhân triệu phú Anh đã bị sát hại ngay trong kỳ trăng mật ở Cape Town, Nam Phi sau khi chiếc taxi của họ bị các nam giới có vũ trang phục kích.
 
Vợ triệu phú Anh bị sát hại ngay trong kỳ trăng mật
Anni Dewani và người chồng mới cưới.

Anni Dewani, một người mẫu bán thời gian 28 tuổi, và người chồng Shrien Dewani, 30 tuổi, người điều hành một công ty bảo dưỡng các biệt thự ở Bristol (Anh), mới cưới nhau 2 tuần trước và đang đi trăng mật tại thành phố Cape Town.

Cặp đôi đi chơi buổi tối và đang trên taxi để trở về khách sạn lúc 11 đêm ngày 13/11 thì bị 2 nam giới có súng ngắn phục kích. Những kẻ tấn công đã lôi tài xế ra khỏi ô tôlái xe đi với cặp đôi bên trong.

Cặp đôi, sinh sống tại Bristol, bị bắt cóc trong khoảng 1 giờ trước khi các tay súng thả Dewani giữa đường và đưa vợ của anh này đi.

Cảnh sát đã phát động một cuộc tìm kiếm sau khi Dewani đi nhờ được xe tới đồn cảnh sát để trình báo vụ việc. Đến khoảng 7h sáng hôm sau, cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe ô tô bị bỏ lại tại một chỗ vắng, với thi thể của người phụ nữ ở ghế sau.

Cảnh sát không tiết lộ Anni chết ra sao nhưng các nguồn tin chưa được chứng thực nói rằng cô này có thể đã bị bắn.

Đôi vợ chồng mới tới Cape Town hôm 12/11 để hưởng kỳ trăng mật. Gia đình của cặp đôi đã bị sốc khi nghe tin Anni bị sát hại.

Cảnh sát giờ đây đang lấy lời khai của Dewani nhằm xác định các thủ phạm và cũng kêu gọi người dân trợ giúp cuộc điều tra nếu có bất kỳ thông tin gì.

Nam Phi là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm cao nhất thế giới với khoảng 46 vụ giết người xảy ra mỗi ngày. Tuy nhiên, các vụ tấn công nghiêm trọng nhằm vào người nước ngoài thường hiếm gặp và hầu hết các nạn nhân của tình trạng bạo lực sống tại các khu vực của thành phố.

Các nhà chức trách tại Cape Town, thành phố du lịch nổi tiếng nhất Nam Phi, đã khuyến cáo du khách nên thận trọng.

An Bình
Theo BBC