Voi chết thảm vì ăn trái cây có chứa chất nổ

Chuyện lạ 05/06/2020 - 09:56

Con voi mẹ đang mang thai chết vì ăn trúng quả dứa có chứa chất nổ bên trong một khu rừng ở Ấn Độ.

Voi chết thảm vì ăn trái cây có chứa chất nổ - ảnh 1

Voi chết thảm vì ăn trái cây có chứa chất nổ bên trong.

Theo tờ Chanel new asia, con voi mẹ mang thai chết gục giữa dòng nước trên sông Velliyar, quận Malappuram, Kerala, New Delhi, Ấn Độ gây phẫn nộ cư dân mạng tại quốc gia này.

Một cán bộ lâm nghiệp Ấn Độ đã chia sẻ hình ảnh xúc động về voi mẹ trên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Con voi mẹ đi lạc vào một ngôi làng gần thung lũng Silent ở phía Nam bang Kerala tìm thức ăn. Con vật ăn phải một quả dứa mà không biết bên trong có mìn. 

Surendra Kumar,Giám đốc bảo vệ động vật hoang dã Kerala, cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành điều tra để tìm ra những người liên quan và hoàn cảnh dẫn đến cái chết của con voi".

Được biết, dân làng trong khu vực thường sử dụng pháo, dứa có thuốc nổ, để xua đuổi động vật hoang dã, bảo vệ đồng ruộng.

Một vụ việc tương tự đã xảy ra vào tháng trước khi con voi cái được tìm thấy với vết thương nghiêm trọng ở quận gần Kerala, Surendra Kumar chia sẻ. Con voi cũng chết ngay sau đó.

Sự việc làm dấy nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội, lên án hành vi tàn bạo. Mohan Krishnan, thành viên của Đội phản ứng giải cứu con voi, đã chia sẻ trên Facebook rằng: "Con voi đã tin tưởng tất cả mọi người. Mẹ voi không làm hại bất cứ một ai kể cả khi nó đau đớn chạy khắp nơi trong làng. Nó không giẫm hay phá bất cứ tài sản nào. Con voi vẫn đối xử tốt với những người đã làm hại nó".

Voi mẹ đang mang thai và sẽ sinh con trong vài tháng nữa. Đội cứu hộ đã sử dụng hai con voi khác đến đưa voi mẹ khỏi bờ sông nhưng con voi gần như không bị lay chuyển.

Quá trình đô thị hóa trong những thập kỷ gần đây khiến Ấn Độ đã mất rất nhiều rừng, buộc nhiều loài động vật phải tiến gần đến khu vực sinh sống của con người.

Theo dữ liệu của cơ quan chính phủ, từ năm 2014 đến 2019, có khoảng 2.361 người bị giết trong nhưng các cuộc tấn công của voi.

Và khoảng 510 con voi đã chết trong cùng thời kỳ, 333 con bị điện giật và khoảng 100 con khác bị săn trộm và ngộ độc.