Voi rừng bị nông dân bắn chết

Khoa Học 06/07/2020 - 11:58

Thái Lan Xác con vật được tìm thấy vào cuối tháng trước tại một con lạch gần đồn điền cao su ở tỉnh Prachuap Khiri Khan.

Voi rừng bị nông dân bắn chết - ảnh 1
 
 
Voi phá hoại mùa màng bị nông dân bắn chết

Voi đực trưởng thành bị bắn chết ở Thái Lan. Video: Newsflare.

Đây là con voi thứ 4 bị con người giết hại ở Thái Lan chỉ trong vòng một tháng, các quan chức nước này cho biết trong một tuyên bố. Quá trình khám nghiệm xác đã phát hiện những mảnh đạn súng trường bên trong hộp sọ của con vật.

Các cuộc điều tra sau đó đã tìm ra người giết voi là một nông dân địa phương 49 tuổi tên Narong Ornpakdee. Đối tượng đã thừa nhận bắn chết con vật nhưng cho biết đó là hành động tự vệ bởi con voi đực hung dữ đã chủ động tấn công trong tình huống này.

"Nghi phạm đã bị tạm giam vì sở hữu súng trái phép, bắn súng ở nơi công cộng và vi phạm luật bảo vệ động vật hoang dã. Chúng tôi cần điều tra thêm xem con vật có chủ động tấn công người hay không, trước khi buộc tội anh ta sát hại voi", đại tá cảnh sát Wirat Thongthai nói trong một cuộc phỏng vấn.

Mặc dù thừa nhận giết voi, Ornpakdee vẫn nhận được sự đồng cảm của một số người dân bởi họ cho rằng con vật to lớn đã phá hoại mùa màng và tấn công nhiều ngôi nhà.

Người đứng đầu công viên động vật hoang dã quốc gia Thái Lan Thammanoon Temchai đang làm việc với người dân địa phương để giải quyết vụ việc và kêu gọi mọi người không tấn công voi khi các cuộc đụng độ xảy ra.

Voi là động vật được bảo vệ và có ý nghĩa biểu tượng trong văn hóa Thái Lan. Những người giết voi nếu bị kết tội có thể phải nhận án tù lên tới ba năm, cộng với 1.000 baht tiền phạt (khoảng 31 USD).

Đoàn Dương (Theo Newsflare)