Volkswagen dự đoán doanh số xe SUV phát triển mạnh

26/10/2018 - 15:50 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Volkswagen dự đoán rằng vào năm 2025, hãng sẽ có tối thiểu 30 mẫu xe SUV và crossover được bán ra thị trường. Theo đó, rằng doanh số xe SUV/crossover sẽ chiếm khoảng 50% số xe bán ra của hãng vào năm 2025.

Sự thành công của các mẫu xe SUV và crossover tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Gần như tất cả các thương hiệu hiện đều cung cấp mẫu xe trong hai phân khúc này và Volkswagen là một trong những hãng chú trọng vào phân khúc này.

Theo tin tức ô tô, hãng đề ra mục tiêu phát triển hơn nữa với sự ra mắt của mẫu T-Cross crossover và VW dự đoán rằng doanh số xe SUV/crossover sẽ chiếm khoảng 50% số xe bán ra thị trường ô tô của hãng vào năm 2025.

Volkswagen dự đoán doanh số xe SUV phát triển mạnh - 1

Volkswagen dự đoán doanh số xe SUV phát triển mạnh

Ông Jürgen Stackmann, thành viên Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm về mặt kinh doanh của thương hiệu Volkswagen, cho biết: "Xe SUV đang ngày càng trở nên phổ biến đối với khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới. Đây là lý do tại sao chúng tôi luôn theo đuổi phân khúc SUV. Nó sẽ là một đóng góp quan trọng trong việc tăng cường việc kinh doanh cốt lõi để chúng tôi có thể đầu tư hàng tỷ Euro vào công nghệ lái xe tự hành và lĩnh vực di chuyển.”

Để đáp ứng thị trường xe SUV, Volkswagen dự định sẽ có hơn 30 mẫu SUV và crossover được bán ra vào giữa thập kỷ tới. Nhà sản xuất này dự đoán Bắc Mỹ và Nam Mỹ, cũng như Trung Quốc, sẽ đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của dòng xe SUV.

Volkswagen tự hào báo cáo rằng Tiguan, hiện đang ở thế hệ thứ hai, là một trong 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới, với gần 5 triệu xe được bán ra. Tiếp theo là mẫu SUV hàng đầu của thương hiệu, Touareg, với gần 1 triệu xe được giao cho khách hàng kể từ khi ra mắt. Mẫu xe non trẻ nhất trong dòng SUV của VW, T-Roc, đang có một khởi đầu tốt đẹp với hơn 130.000 đơn đặt hàng kể từ khi xe được tung ra vào cuối năm ngoái.

Trong tháng 6 năm nay, Audi cũng ước tính rằng xe SUV sẽ chiếm 1/2 doanh thu của thương hiệu vào năm 2025. Mục tiêu này đã đạt được trên thị trường Bắc Mỹ, nơi mà mẫu xe Q chiếm khoảng 51% tổng doanh thu.

  • 15 tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất toàn cầu: Volkswagen dẫn đầu
  • Volkswagen, FCA, Renault sụt giảm doanh số tại Châu Âu do tiêu chuẩn khí thải mới​
  • Doanh số xe hơi tại Trung Quốc giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm gần đây
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

C.A - DDDN